Home » 12 điểm nổi bật giúp đẩy tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2021

12 điểm nổi bật giúp đẩy tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2021

Đó là một năm kỷ lục đối với thị trường tiền điện tử, nó đã nhanh chóng vượt qua 3 nghìn tỷ đô la giá trị vào tháng 11. Bitcoin , tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị thị trường và ether , đồng tiền lớn thứ hai, đạt mức cao nhất mọi thời đại, trong khi các altcoin , như dogecoin lấy cảm hứng từ meme đã tăng mạnh .

Các tài sản kỹ thuật số khác , như mã thông báo không thể phân biệt được hoặc NFT , được bán với giá hàng triệu đô la cùng với tác phẩm nghệ thuật trong các nhà đấu giá lớn như Sotheby’s và Christie’s .

Các ứng dụng dựa trên chuỗi khối , bao gồm tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, đã thu hút được sự quan tâm từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, thúc đẩy sự phát triển của Web3 , là sự lặp lại phi tập trung của internet dựa trên công nghệ chuỗi khối cung cấp năng lượng cho NFT và làm nền tảng cho tiền điện tử.

Những điều này đã giúp đẩy tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo vào năm 2021 và đây là 12 điểm nổi bật.

 1. Bitcoin lần đầu tiên vượt mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Vào ngày 19 tháng 2, bitcoin lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la giá trị thị trường .Cột mốc quan trọng này được đưa ra sau khi các nhà đầu tư tổ chức lớn và các công ty tài chính đáng chú ý bắt đầu hỗ trợ tiền điện tử vào đầu năm nay.

 1. Sự quan tâm đến “Non-fungible token” (NFTs) bùng nổ sau khi Beeple bán 69 triệu đô la.

Mike Winkelmann, nghệ sĩ được biết đến với cái tên Beeple, bán tác phẩm của mình có tên ” aEverydays: The First 5000 Days ” dưới dạng NFT vào tháng 3,  và vụ mua bán này đã biến Christie’s trở thành nhà đấu giá lớn đầu tiên bán một tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn kỹ thuật số, dựa trên NFT . Cũng là lần đầu tiên, Christie cho phép ether như một khoản thanh toán cho giá gốc của tác phẩm nghệ thuật. Và giá bán 69,3 triệu đô la cho NFT đã phá kỷ lục vào thời điểm đó.

Nhìn chung vào năm 2021, thị trường NFT đã có “năm tốt nhất” với khối lượng giao dịch hơn 23 tỷ đô la , một báo cáo của nền tảng phân tích DappRadar cho thấy. Các siêu thị dựa trên chuỗi khối có khối lượng giao dịch hơn 500 triệu đô la và các tài sản trong trò chơi được thể hiện dưới dạng NFT đã thu về khối lượng giao dịch 4,5 tỷ đô la .

 1. Elon Musk đã góp phần vào mức cao kỷ lục của dogecoin

Theo Coin Gecko, vào tháng 5, ngay trước khi Elon Musk ra mắt “Saturday Night Live” (SNL) , giá dogecoin bắt đầu tăng đột biến . Vào ngày 8 tháng 5, ngày xuất hiện SNL của Musk, dogecoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 73 xu. Theo Coin Gecko.

 1. El Salvador đã thông qua bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Vào tháng 6, El Salvador  đã thông qua luật mới  để áp dụng bitcoin làm đấu thầu hợp pháp, trở thành quốc gia đầu tiên làm như vậy.

Theo CNBC đưa tin, luật pháp cho phép bitcoin được sử dụng để thanh toán hàng hóa và thuế ở El Salvador. Các doanh nghiệp có thể định giá hàng hóa của họ bằng bitcoin và các sàn giao dịch sẽ không phải chịu thuế tăng vốn.

 1. Ethereum ra mắt EIP-1559 và chuẩn bị cho việc hợp nhất thành Eth2.

Vào tháng 8, một bản nâng cấp lớn đối với Ethereum đã ra mắt . Bản nâng cấp, được gọi là London, bao gồm Đề xuất cải tiến Ethereum  (EIP) 1559 , đã thay đổi cách ước tính phí giao dịch hoặc “phí gas”. Nó cũng bắt đầu giảm nguồn cung của ether .

Vào năm 2022, Ethereum có kế hoạch chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần , nơi người dùng chỉ có thể xác thực các giao dịch theo số lượng tiền họ nắm giữ, thay vì các giàn khai thác sử dụng nhiều năng lượng hiện nay. Động thái này là một phần của việc hợp nhất với  Ethereum 2.0, hoặc Eth2 .

 1. Hơn 600 triệu đô la đã bị đánh cắp trong một vụ hack kỷ lục DeFi.

Vào tháng 8,  nền tảng DeFi Poly Network đã bị tấn công. Ban đầu, hơn 600 triệu đô la đã bị đánh cắp. Các chuyên gia cho rằng tin tặc đã có thể khai thác một vấn đề trong mã của mạng. Mặc dù cuối cùng hacker đã trả lại số tiền bị đánh cắp , nhưng đây là một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay.

 1. Trung Quốc một lần nữa cấm tiền điện tử.

Vào tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã xác nhận tiếp tục đàn áp tiền điện tử. Theo  một phần hỏi đáp trên trang web của mình , PBOC nói rằng  tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử đều là bất hợp pháp  ở Trung Quốc, bao gồm các dịch vụ như giao dịch tài sản kỹ thuật số, khớp lệnh, phát hành mã thông báo và các công cụ phái sinh. Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài cung cấp dịch vụ ở Trung Quốc đại lục cũng là bất hợp pháp.

 1. Quỹ hoán đổi danh mục (ETF) bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai đầu tiên của Hoa Kỳ đã được ra mắt.

Vào tháng 10, quỹ ETF bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai ProShares đã ra mắt thị trường trên Sở giao dịch chứng khoán New York với mã “BITO”. ETF hợp đồng tương lai bitcoin  theo dõi các hợp đồng suy đoán về giá tương lai  của tài sản kỹ thuật số, thay vì giá hiện tại hoặc “giá giao ngay” của chính tiền điện tử.

 1. Lần nâng cấp lớn đầu tiên của bitcoin kể từ khi được kích hoạt năm 2017.

Taproot, một bản  nâng cấp rất được mong đợi đối với bitcoin đã giới thiệu cái được gọi là chữ ký Schnorr, giúp các giao dịch bitcoin trở nên riêng tư và hiệu quả hơn, đồng thời ít tốn kém hơn. Quan trọng nhất, việc nâng cấp tốt hơn cho phép bitcoin thực thi các  hợp đồng thông minh hoặc bộ sưu tập mã thực hiện một bộ hướng dẫn trên blockchain.

 1. Các nhà lập pháp tập trung vào quy định khi các nhà vận động hành lang tiền điện tử xuất hiện.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler đã thẳng thắn trong việc thúc đẩy tạo ra khuôn khổ quy định cho không gian tiền điện tử. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đều nhiều lần cảnh báo chống lại tiền điện tử, đặc biệt là stablecoin , gọi toàn bộ loại tài sản là biến động và đầu cơ .

Vào tháng 11, Tổng thống Joe Biden đã ký dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng  thành luật ,  bao gồm các điều khoản báo cáo thuế áp dụng cho các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử  và NFT.

 1. Các đối thủ Ethereum giành được thị phần.

Khi nhu cầu về Ethereum,  mạng blockchain được sử dụng nhiều nhất , tăng mạnh trong năm nay, các dự án khác đã xuất hiện trong nỗ lực cạnh tranh. Avalanche và Solana , cả hai đều ra mắt vào năm 2020 dưới dạng nền tảng cho các hợp đồng thông minh và tạo ra các ứng dụng phi tập trung. Mỗi mã thông báo của họ, tươ

Tags: Crypto

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd