Home » ABN Amro: Ba lý do khiến Vàng trong xu hướng giảm

ABN Amro: Ba lý do khiến Vàng trong xu hướng giảm

Vàng (XAU / USD) đã giảm 7,5% cho đến nay trong năm nay. Các nhà chiến lược tại ABN Amro cho rằng triển vọng giá vàng vẫn tiêu cực. Do đó, họ giữ nguyên dự báo XAU / USD vào cuối năm là 1.700 USD / ounce và cuối năm 2022 là 1.500 USD / ounce.

Chính sách tiền tệ sẽ thắt chặt trên toàn cầu trong tương lai

“Chúng tôi dự đoán Fed sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào đầu năm 2023 và Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Canada có thể sẽ tăng trước đó. ECB, Ngân hàng Nhật Bản, Ngân hàng Dự trữ Úc, Riksbank và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ có thể sẽ tăng giá muộn hơn so với các ngân hàng trung ương khác, nhưng hướng đi là thắt chặt và không nới lỏng. Chỉ ở Trung Quốc, ngân hàng trung ương mới nới lỏng từng bước để hỗ trợ nền kinh tế. Chính sách tiền tệ thắt chặt hơn nói chung là tiêu cực đối với giá vàng, cũng bởi vì lợi suất trái phiếu chính phủ có xu hướng tăng lên ”.

2 năm lợi suất thực của Hoa Kỳ để nhận

“Có hai động lực đang diễn ra ở đây. Đầu tiên, chúng tôi kỳ vọng lợi tức kho bạc Mỹ 2 năm sẽ tăng hơn một chút so với những gì thị trường đang mong đợi. Hơn nữa, chúng tôi cho rằng áp lực lạm phát sẽ giảm bớt. Điều này dẫn đến lợi suất thực của Mỹ cao hơn 2 năm và điều đó sẽ ảnh hưởng đến giá vàng trong tương lai. “

Đồng Us Dollar Index sẽ tăng thêm một chút nữa

“Đây có thể sẽ là một mức tăng khiêm tốn. Us Dollar Index cao hơn nói chung là tiêu cực cho giá vàng. ”
Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd