Home » Những lo ngại về China Evergrande Group

Những lo ngại về China Evergrande Group

HOA KỲ ĐI TỚI MỘT THỎA THUẬN CHUNG GIỮA CÁC ĐẢNG

BALTIMORE, ngày 21 tháng 10 (Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ năm đã ủng hộ việc tăng thuế đã cam kết để tài trợ cho cơ sở hạ tầng và chi tiêu xã hội đã lên kế hoạch, đồng thời cho biết ông sẵn sàng cải cách quyền biểu quyết của Thượng viện bằng cách “thay đổi cơ bản” phong tục nhỏ của nó  .

Biden cho biết ông gần đạt được một thỏa thuận để thông qua các biện pháp chi tiêu lớn sau nhiều tuần cãi vã nội bộ giữa các thành viên  đảng dân chủ .

Tuy nhiên, ông nói rằng việc tăng thuế suất doanh nghiệp, một trong những lời hứa được trích dẫn nhiều nhất của ông,  khó có thể là một phần của luật. Biden cho biết, một đề xuất thuế doanh nghiệp tối thiểu riêng biệt có thể tài trợ cho các chương trình xã hội là trọng tâm của chương trình nghị sự trong nước của ông.

Khi được hỏi về quyền biểu quyết, Biden bày tỏ sự ủng hộ đối với việc thay đổi truyền thống bỏ phiếu của Thượng viện, vốn yêu cầu 60 trong số 100 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ phải đồng ý về hầu hết các luật. Rào cản đó đã khiến đảng Dân chủ bất lực trong các vấn đề xã hội quan trọng do họ chiếm đa số hẹp. “Vẫn còn phải xem” liệu ông có dự định loại bỏ hoàn toàn bộ phim hay không, Biden nói thêm.

Thuế là một vấn đề trọng tâm trong kế hoạch chi tiêu xã hội của Biden  , là chủ đề của các cuộc tranh luận sôi nổi trên Đồi Capitol và trong Nhà Trắng khi các nhà đàm phán tìm kiếm điểm ngọt ngào giữa những người tiến bộ muốn một loạt các chương trình mới và những người tiết chế lo lắng về chi phí.

Thỏa hiệp thuế có thể giúp bán kế hoạch cho Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema, người đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp của Biden sau khi chính quyền Trump cắt giảm từ 35% xuống 21% vào năm 2017.

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd