Home » Bitcoin lên đỉnh cao nhất mọi thời đại trước khi niêm yết ETF tương lai

Bitcoin lên đỉnh cao nhất mọi thời đại trước khi niêm yết ETF tương lai

Tin tức Tradepress News – thị trường Bitcoin, 19/10/2021

LONDON / SINGAPORE, ngày 19 tháng 10 (Reuters) – Bitcoin đạt mức cao nhất trong sáu tháng và nằm trong khoảng cách ấn tượng so với mức đỉnh mọi thời đại của nó vào thứ Ba khi các nhà giao dịch đặt cược một danh sách dự kiến ​​của một quỹ giao dịch trao đổi tương lai của Hoa Kỳ có thể báo trước dòng đầu tư vào tiền điện tử.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, tăng 1,5% trong phiên giao dịch châu Á lên 62.991 USD, cao nhất kể từ giữa tháng 4 và gần kỷ lục 64.895 USD. Lần cuối cùng nó giao dịch không đổi.

Được biết đến trong suốt 13 năm vì sự biến động của nó, bitcoin đã tăng khoảng 40% trong tháng này với hy vọng sự ra đời của các quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) – trong đó có một số quỹ đang hoạt động – sẽ thấy hàng tỷ đô la được quản lý bằng lương hưu các quỹ và các nhà đầu tư lớn khác chảy vào lĩnh vực này.

ETF là chứng khoán theo dõi một tài sản và có thể được mua hoặc bán trên một sàn giao dịch chứng khoán.

Quỹ ETF chiến lược Bitcoin của ProShares dự kiến ​​sẽ niêm yết vào thứ Ba dưới mã BITO, với điều kiện cơ quan quản lý Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, không phản đối.

Các nhà phân tích cho biết ETF cũng có thể sẽ đơn giản hóa quyền truy cập vào tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Martha Reyes, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại sàn giao dịch tiền điện tử Bequant cho biết: “Nó có thể thu hút dòng chảy từ các nhà đầu tư thích sự dễ dàng của một ETF hơn là rủi ro nhận thức được của một sàn giao dịch.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác đã cảnh báo quỹ sẽ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin – thay vì vào các hợp đồng tương lai được giao dịch tại Chicago – và do đó, bất kỳ tác động tức thời nào đối với dòng chảy có thể bị hạn chế.

Nhưng các nhà đầu cơ vẫn đánh cược rằng sự ra mắt của nó dù sao cũng là một tín hiệu tích cực cho giá giao ngay.

Hợp đồng tương lai Bitcoin tăng 1,2%, giao dịch lần cuối ở mức 62.380 USD.

“Điều này có thể dẫn đến áp lực mua liên tục hơn đối với CME, khiến lãi suất mở tăng lên. Điều này sẽ thu hút nhiều tiền mặt hơn và mang theo cơ hội, dẫn đến áp lực mua trên thị trường giao ngay”, các nhà phân tích tiền điện tử tại Arcane Research cho biết trong một lưu ý.

Các ETF tiền điện tử đã ra mắt trong năm nay ở Canada và Châu Âu trong bối cảnh mối quan tâm gia tăng đối với tài sản kỹ thuật số. VanEck và Valkyrie nằm trong số các nhà quản lý quỹ theo đuổi các sản phẩm ETF được niêm yết tại Hoa Kỳ, mặc dù hôm thứ Hai, Invesco đã từ bỏ kế hoạch cho một quỹ ETF dựa trên tương lai.

Nasdaq hôm thứ Sáu đã chấp thuận việc niêm yết Valkyrie Bitcoin Strategy ETF và Grayscale, nhà quản lý tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, đang có kế hoạch chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust  (GBTC.PK)  thành một ETF bitcoin giao ngay, CNBC đưa tin.

ProShares ETF được thiết lập để bắt đầu giao dịch vào thứ Ba sau khoảng thời gian 75 ngày trong đó SEC có thể phản đối việc niêm yết của nó đã trôi qua vào thứ Hai.

Tags: Crypto

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd