Home » Các chuyên gia nói rằng chuỗi cung ứng của Mỹ quá khó khăn trong việc khắc phục Giáng sinh ở Biden

Các chuyên gia nói rằng chuỗi cung ứng của Mỹ quá khó khăn trong việc khắc phục Giáng sinh ở Biden

Biden đã tập hợp các nhà môi giới quyền lực từ các cảng, công đoàn và doanh nghiệp lớn vào thứ Tư để giải quyết vấn đề vận chuyển, lao động và kho bãi trong chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ, đồng thời công bố các hoạt động cảng mới ở Los Angeles.

Khi phe đối lập trong Đảng Cộng hòa của ông nắm bắt được tình trạng thiếu hụt có thể xảy ra trong dịp Giáng sinh để kết nối các chính sách kinh tế của Biden với lạm phát và cố gắng ngăn chặn dự luật chi tiêu hàng triệu đô la tại Quốc hội trong những tuần tới, thông điệp của Nhà Trắng hôm thứ Tư là một giải pháp đang trong tầm nhìn.
Biden, một đảng viên Đảng Dân chủ cho biết: “Đây là một cam kết toàn diện để thực hiện 24/7. Việc mở cảng và lời hứa từ các nhà bán lẻ như Target và Walmart sẽ chuyển nhiều hàng hơn vào ban đêm là một “bước đầu tiên quan trọng”, ông nói. Bây giờ, ông nói, “chúng tôi cần phần còn lại của chuỗi khu vực tư nhân để thúc đẩy chúng tôi.”
Các chuyên gia hậu cần, nhà kinh tế và liên đoàn lao động cảnh báo rằng trong khi hợp tác nhiều hơn giữa các bên cạnh tranh thường xuyên, bí mật trong kinh doanh chuỗi cung ứng của Mỹ, thì tác động của Nhà Trắng có thể sẽ gia tăng.
Steven Ricchiuto, nhà kinh tế trưởng của Mizuho Securities, cho biết: “Những gì tổng thống đang làm sẽ không thực sự gây tổn hại. Nhưng vào cuối ngày, nó không giải quyết được vấn đề”.
Người Mỹ, cho đến nay đã là những người tiêu dùng lớn nhất thế giới, chỉ đơn giản là mua nhiều thứ hơn trong thời kỳ đại dịch, phần lớn là hàng nhập khẩu. Đi đôi với tình trạng thiếu lao động, thiếu thiết bị và thiếu không gian để lưu trữ những thứ đó, trên toàn quốc.
Những người chơi từ các cảng đến các chuỗi bán lẻ đã và đang làm việc toàn diện để xử lý lượng hàng nhập khẩu tăng cao do đại dịch gây ra và nhận quà tặng kỳ nghỉ trên các kệ hàng và trung tâm thương mại điện tử trong thời gian bắt đầu ngày Thứ Sáu Đen 26 tháng 11 của mùa lễ năm 2021.
Nhập khẩu tại Cảng Los Angeles – cửa ngõ số 1 cho thương mại đường biển với Trung Quốc – đã tăng 30% trong năm nay so với mức kỷ lục của năm ngoái.
Nhưng điều đó đã khiến khoảng 250.000 container hàng hóa chất đống trên các bến tàu do việc nhận hàng bị trì hoãn, do thiếu khung gầm và thiếu không gian trong các bãi đường sắt và nhà kho. Và điều đó đang khiến hàng chục tàu phải lùi lại neo đậu bên ngoài cảng.
Joe Dunlap, người đứng đầu toàn cầu cho biết: “Sự tương tự sẽ là chất co thắt boa đã ăn con chuột. Có một khối u trong đó và khối u đó là hạn chế trong thông lượng của chuỗi cung ứng và nó di chuyển theo mỗi lần bạn giải quyết một hạn chế” của nhóm cố vấn chuỗi cung ứng tại CBRE Group, một công ty dịch vụ bất động sản thương mại.

‘BẠN ĐỪNG XÂY DỰNG GIÁNG SINH’

“Bạn không xây một nhà thờ cho Giáng sinh và Phục sinh; bạn xây nó để phục vụ ngày Chủ nhật bình thường,” ông nói. “Với lượng hàng hóa tăng cao chưa từng thấy, cứ như là Giáng sinh và Phục sinh trên các bến cảng mỗi ngày, với nhiều tàu hơn đến và các băng ghế đã đầy trong nhiều tháng, và không còn chỗ nào để ngồi – hoặc đứng.”
Các công nhân đóng tàu vẫn làm việc theo ca 24 giờ để giúp giải quyết các công việc tồn đọng tại cảng, công đoàn đường dài cho biết. Nhưng điều đó không đúng với những người chuyển hàng từ tàu hoặc từ cảng, các nghiệp đoàn khác nói.
“Một trong những vấn đề lớn đối với tình trạng hậu cần hiện nay là sự thiếu hụt tài xế xe tải tại cảng. Họ không được trả lương đủ sống”, Tổng chủ tịch Teamsters Jim Hoffa, người tham gia cuộc họp với Biden.
Việc dự phòng có thể làm trầm trọng thêm sự thiếu hụt đó, bởi vì nhiều tài xế cảng không được trả tiền cho những giờ họ chờ đợi để lấy một container, khiến công việc trở nên kém hấp dẫn hơn.
Tuy nhiên, không có bằng chứng nào về những người lao động có kinh nghiệm đang ngồi bên lề – ngành vận tải và kho bãi của Hoa Kỳ đang sử dụng nhiều người hơn bây giờ và họ đã làm trước khi đại dịch bắt đầu, dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động cho thấy.

KHO QUÁ ĐẦY ĐỦ, HẤP DẪN

Giống như cảng biển, nhà kho hoạt động tốt nhất khi chúng chuyển sản phẩm vào và ra một cách nhanh chóng và có thể đoán trước được. Thay vào đó, các quan chức cảng cho biết, họ bị dồn đến các xà nhà và vật lộn với việc tuyển dụng và giữ chân nhân viên.
Các công ty Mỹ đang cho thuê không gian nhà kho ở mức kỷ lục để xử lý lượng lớn hàng hóa cho thương mại điện tử.
Các thị trường phục vụ các cảng Nam California bao gồm Los Angeles và khu vực Inland Empire gần đó, có tỷ lệ trống trong quý II lần lượt là 1,2% và 1,4%, theo dữ liệu của CBRE.
Steve DeHaan, Giám đốc điều hành của Hiệp hội Kho vận Quốc tế, cho biết trong một bức thư gần đây gửi John Porcari, đặc phái viên cảng của Lực lượng Đặc nhiệm về Sự gián đoạn Chuỗi Cung ứng của Nhà Trắng, cho biết không chỉ là các kho hàng đã hết công suất.
Chủ nhà kho, người thuê và người sử dụng lao động có thể là các công ty khác nhau, điều này khiến việc soạn thảo hợp đồng mới để trả lương cho người lao động suốt ngày đêm trở nên khó khăn.”Nhà kho không thể tự ý đưa ra quyết định này”.
Ông nói, việc chuyển một nhà kho sang hoạt động 24/7 sẽ làm tăng thêm một lớp rủi ro khác.
Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd