Home » Thống đốc ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem cho biết việc tăng lãi suất phụ thuộc vào đầu tư kinh doanh

Thống đốc ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem cho biết việc tăng lãi suất phụ thuộc vào đầu tư kinh doanh

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem chỉ ra rằng con đường tăng lãi suất trong tương lai sẽ phụ thuộc một phần vào việc các doanh nghiệp của quốc gia có tăng cường đầu tư khi nền kinh tế trỗi dậy khỏi đại dịch hay không.

Trong một bài phát biểu hai tuần sau khi giữ lãi suất ở mức thấp khẩn cấp, Macklem đã hứa hôm thứ Tư rằng ông sẽ “hành động có chủ ý và giao tiếp rõ ràng” khi bắt đầu tăng chi phí đi vay. Nhưng ông nói rõ rằng các doanh nghiệp có vai trò quyết định mức độ của quy trình.

Macklem cho biết: “Tăng trưởng năng suất là yếu tố quan trọng đối với tăng trưởng không lạm phát và mức sống ngày càng cao’. Trong bài phát biểu chuẩn bị cho bài phát biểu của mình trước Phòng Thương mại Canada, Macklem nói: “Vào thời điểm lạm phát đã vượt quá mục tiêu của chúng tôi, điều này quan trọng hơn bao giờ hết.”

Tại quyết định chính sách ngày 26 tháng 1, Ngân hàng Canada cho biết họ sẽ sớm tăng chi phí đi vay để hạ nhiệt lạm phát. Các thị trường đang định giá đầy đủ trong một đợt tăng theo quyết định tiếp theo của ngân hàng trung ương vào ngày 2 tháng 3, với nhiều hơn sáu đồng được định giá trong năm tới.

Tuy nhiên, thống đốc lưu ý rằng ngân hàng sẽ không hiểu rõ chi phí đi vay sẽ tăng cao như thế nào cho đến khi quá trình này bắt đầu. Macklem nói: “Chúng ta sẽ xem nền kinh tế phản ứng như thế nào với lãi suất cao hơn.

 

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd