Home » Chỉ số đô la Mỹ rút lui khỏi mức cao nhất trong hai thập kỷ do nhiều lo ngại trái chiều

Chỉ số đô la Mỹ rút lui khỏi mức cao nhất trong hai thập kỷ do nhiều lo ngại trái chiều

 

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) mở rộng mức giảm từ mức cao nhất trong 20 năm lên 103,50 trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu. Khi làm như vậy, đồng bạc xanh sẽ củng cố mức tăng gần đây trong bối cảnh không có động thái trái phiếu và tâm lý thận trọng trước thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Ngày lễ Showa ở Nhật Bản hạn chế động thái trái phiếu ở châu Á và cho phép người mua đồng bạc xanh tạm dừng ở mức cao nhất kể từ năm 2002. Ngoài ra thách thức DXY là những lo ngại hỗn hợp được đưa ra sau khi công bố Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ.

DXY đã tăng ngày thứ sáu liên tiếp để làm mới mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Năm, ngay cả sau khi GDP quý 1 năm 2022 của Mỹ giảm xuống -1,4% từ 6,9% trước đó, so với dự báo 1,1%. Nguyên nhân có thể liên quan đến các chi tiết liên quan đến tiêu dùng cá nhân, hàng tồn kho và thương mại ròng đã cho thấy những dấu hiệu tích cực.

Cần lưu ý rằng nhu cầu trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine và thảm họa đồng bạc của Trung Quốc, đã làm tăng thêm sức mạnh cho Chỉ số Đô la Mỹ .

Tiếp tục, DXY có khả năng sẽ tiếp tục vững chắc hơn trong bối cảnh Fed diều hâu và tâm trạng chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, bất kỳ sự thất vọng nào từ dữ liệu của Hoa Kỳ có thể kích hoạt sự thoái lui được chờ đợi rất nhiều trước cuộc họp của Fed vào tháng Năm.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd