Home » Chính quyền Biden ban hành một lệnh hành pháp về việc tăng cường giám sát tiền điện tử

Chính quyền Biden ban hành một lệnh hành pháp về việc tăng cường giám sát tiền điện tử

  • Chính quyền Biden được cho là đang ó kế hoạch mở rcộng phạm vi giám sát tiền điện tử.
  • Lệnh hành pháp đang được xem xét để các cơ quan kiểm tra tài sản kỹ thuật số.
  • Tổng thống Joe Biden vẫn chưa đưa ra quyết định, nhưng chính quyền vẫn có thể công khai chiến lược tổng thể về tài sản tiền điện tử.
Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục nóng lên, Nhà Trắng có thể sớm tăng cường giám sát đối với loại tài sản mới. Một báo cáo gần đây ám chỉ rằng Hoa Kỳ Joe Biden có thể ban hành một lệnh hành pháp, mặc dù nó chưa được xác nhận.

Nhà Trắng giao nhiệm vụ cho các cơ quan kiểm tra tài sản tiền điện tử

Chính quyền Biden đang xem xét lệnh điều hành cho các cơ quan liên bang nghiên cứu tài sản kỹ thuật số như một phần của phương pháp thắt chặt các quy định về tiền điện tử. Các cơ quan liên bang sẽ được chỉ định nghiên cứu và đưa ra các khuyến nghị về các lĩnh vực liên quan của loại tài sản mới, bao gồm quy định tài chính, đổi mới kinh tế và an ninh quốc gia.
Lệnh hành pháp đang nhắm mục tiêu vào mối đe dọa ngày càng tăng của ransomware và các tội phạm khác liên quan đến tiền điện tử. Các cuộc tấn công ransomware đã dẫn đến hàng triệu thiệt hại, bao gồm cả sự cố đường ống Thuộc địa.
Gần đây, chính quyền Biden đã ngày càng làm việc nhiều hơn về quy định tiền điện tử, vì Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính đã xử phạt một sàn giao dịch tiền điện tử sau các cuộc tấn công ransomware vào đầu năm nay.
Theo báo cáo của Bloomberg, các quan chức đã cân nhắc về việc bổ nhiệm một vị vua tiền điện tử của Nhà Trắng để lãnh đạo công việc về tiền kỹ thuật số. “Sa hoàng” là một danh hiệu không chính thức được trao cho các quan chức cấp cao của nhánh hành pháp, những người tập trung vào các vấn đề trong một lĩnh vực cụ thể.
Khi các nhà quản lý ngày càng lo lắng về việc thiếu các quy định và các vấn đề kinh tế ngày càng tăng liên quan đến tiền điện tử, dự thảo chỉ thị là một phần trong nỗ lực của Nhà Trắng nhằm tạo ra một chiến lược toàn diện cho loại tài sản mới.
Dự thảo lệnh sẽ giúp làm sáng tỏ trách nhiệm giữa các cơ quan khác nhau và cung cấp cho họ các nhiệm vụ để xem xét các chủ đề khác nhau và báo cáo lại những phát hiện. Các cơ quan, bao gồm Bộ Ngân khố, các cơ quan quản lý tài chính của Bộ Thương mại và Quỹ Khoa học Quốc gia, sẽ tham gia.
Các cơ quan cũng sẽ cần kiểm tra tài sản kỹ thuật số trong các lĩnh vực như bảo vệ người tiêu dùng, chính sách cạnh tranh, nghiên cứu và đổi mới.
Cho đến nay, vẫn chưa có quyết định về việc có ban hành lệnh hành pháp hay không. Nếu Tổng thống Joe Biden không chọn tiếp tục lệnh, chính quyền vẫn sẽ cho phép công khai chiến lược tổng thể về tiền điện tử, theo một quan chức.
Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd