Home » Chứng khoán châu Âu chuyển biến tích cực sau khởi đầu bất ổn

Chứng khoán châu Âu chuyển biến tích cực sau khởi đầu bất ổn

 

Chứng khoán châu Âu chứng kiến một số mức tăng tích cực sau khi mở cửa đi ngang vào thứ Tư khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến ở Ukraine và đánh giá các dự báo kinh tế toàn cầu mới nhất của IMF.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đi ngang lúc mở cửa nhưng nhanh chóng chuyển sang tích cực khi giao dịch cao hơn 0,3% với phần lớn các ngành trong lãnh thổ tích cực.

Cổ phiếu của Credit Suisse Group đã giảm 2,5% sau khi ngân hàng Thụy Sĩ cho biết họ dự kiến sẽ lỗ trong báo cáo thu nhập quý đầu tiên sau khi gia tăng các quy định pháp luật.

Cổ phiếu của Heineken đã tăng 3,6% sau khi nhà sản xuất bia lớn nhất thế giới báo cáo doanh số bán bia cao hơn dự kiến trong quý đầu tiên. Công ty bán dẫn ASML chứng kiến cổ phiếu của mình tăng 1,6% sau khi thu nhập quý đầu tiên của công ty giảm nhẹ so với kỳ vọng.

Thị trường châu Âu tiếp tục tập trung vào cuộc chiến ở Ukraine. Cuộc xung đột đã bước sang giai đoạn thứ hai, trong đó giao tranh ác liệt đã bắt đầu ở phía đông đất nước.

Ukraine cho biết hôm thứ Hai rằng cuộc tấn công của Nga ở khu vực phía đông Donbas đã bắt đầu, với một quan chức hàng đầu mô tả đây là “giai đoạn thứ hai” của cuộc chiến. Thống đốc khu vực của nó cho biết, thành phố phía đông Kreminna đã rơi vào tay các lực lượng Nga hôm thứ Ba, đánh dấu thành phố đầu tiên bị đánh chiếm trong giai đoạn này của cuộc chiến.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd