Home » Chứng khoán châu Âu giảm do lo ngại lạm phát ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu

Chứng khoán châu Âu giảm do lo ngại lạm phát ảnh hưởng đến thị trường toàn cầu

 

Chứng khoán châu Âu giảm vào thứ Năm khi thị trường toàn cầu đang chao đảo vì lo ngại lạm phát tràn lan.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 1,6% trong phiên giao dịch đầu năm, trong đó cổ phiếu bán lẻ giảm 2,7% dẫn đến thua lỗ khi tất cả các ngành và sàn giao dịch chính đều rơi vào vùng tiêu cực.

Giao dịch tiêu cực đối với chứng khoán châu Âu diễn ra sau khi thị trường khu vực đóng cửa thấp hơn vào thứ Tư do lo ngại về lạm phát làm ảnh hưởng đến thị trường ở cả hai bờ Đại Tây Dương.

Vào thứ Tư, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đứng đầu về mức lỗ lớn nhất kể từ năm 2020 sau khi các nhà bán lẻ lớn cảnh báo về áp lực chi phí gia tăng, xác nhận nỗi lo sợ tồi tệ nhất của các nhà đầu tư về lạm phát gia tăng.

Cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác đã bị áp lực bởi lạm phát và nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nhằm giảm giá tăng thông qua việc tăng lãi suất, đã dẫn đến những lo ngại về một cuộc suy thoái tiềm ẩn.

vào đêm qua, hầu hết các thị trường châu Á – Thái Bình Dương đều giảm mạnh vào thứ Năm sau khi Phố Wall thua lỗ nặng nề, nhưng chứng khoán tương lai của Mỹ chỉ ra rằng sẽ tiếp tục bán ra bên ngoài khi thị trường mở cửa.

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd