Home » Chứng khoán châu Âu giảm mạnh khi bán tháo toàn cầu

Chứng khoán châu Âu giảm mạnh khi bán tháo toàn cầu

 

Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm mạnh vào thứ Hai khi tình trạng bán tháo trên thị trường toàn cầu tiếp tục bước sang tuần giao dịch mới.

Chỉ số Stoxx  600 toàn châu Âu mở cửa thấp hơn 1,3% với tất cả các ngành trong vùng giảm trừ tiện ích. Nhóm cổ phiếu tài nguyên cơ bản có hoạt động kém nhất trong chỉ số, với ngành giảm 4,7%.

Mức mở cửa tiêu cực ở châu Âu diễn ra sau khi thị trường Châu Á- Thái Bình Dương giảm mạnh vào thứ Hai sau đợt bán tháo tại Phố Wall vào thứ Sáu. Các chỉ số của Trung Quốc đại lục dẫn đầu mức giảm. Thành phần Thâm Quyến giảm khoảng 6%, trong khi thành phần Thượng Hải  giảm 5,09%.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm vào đêm Chủ nhật trong bối cảnh chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 4 tuần do các nhà đầu tư đánh giá khả năng tăng lãi suất. Phố Wall cũng đang chuẩn bị cho một tuần thu nhập chồng chất, bao gồm các báo cáo từ các công ty công nghệ lớn như Amazon và Apple.

Cổ phiếu của công ty công nghệ y tế Hà Lan Philips đã giảm 10% sau khi công ty báo cáo lợi nhuận cốt lõi trong quý đầu tiên giảm mạnh. Trong khi đó, cổ phiếu của Roche giảm 1,7% mặc dù doanh số bán hàng của nhà sản xuất dược phẩm Thụy Sĩ này tăng tốt hơn dự kiến ​​10% trong quý đầu tiên.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd