Home » Chứng khoán châu Âu giảm vào lúc mở cửa khi những lo ngại về suy thoái vẫn tồn tại

Chứng khoán châu Âu giảm vào lúc mở cửa khi những lo ngại về suy thoái vẫn tồn tại

 

Chứng khoán châu Âu mở cửa giảm điểm vào thứ Năm với tất cả các chỉ số chính của khu vực giao dịch thấp hơn vào ngày giao dịch cuối cùng của nửa đầu năm. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu mở cửa giảm 0,9% với tất cả các ngành đều ở mức tiêu cực.

Sự mở cửa thấp hơn đối với châu Âu diễn ra khi tâm lý thị trường vẫn còn ảm đạm – không có triển vọng nào về việc cuộc chiến ở Ukraine sẽ sớm kết thúc và áp lực lạm phát có khả năng tiếp tục gia tăng. Với việc các ngân hàng trung ương đang tìm cách quyết liệt chống lại giá cả tăng cao bằng việc tăng lãi suất, ngày càng có nhiều lo ngại về sự suy thoái toàn cầu.

Vào thứ Tư, chứng khoán châu Âu đóng cửa giảm điểm do tâm lý vẫn đi xuống, với các nhà đầu tư lo lắng về một cuộc suy thoái có thể xảy ra. Vào đêm qua tại thị trường châu Á – Thái Bình Dương, thị trường Trung Quốc tăng điểm vào thứ Năm khi dữ liệu của chính phủ cho thấy hoạt động của nhà máy tăng trưởng trong tháng 6, nhưng hầu hết các chỉ số khác đều giảm.

Trong khi đó, hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Mỹ đi ngang trong phiên giao dịch vào đêm thứ Tư, khi chỉ số S&P 500 chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ. Xét về quý trước, chỉ số Dow và S&P 500 đang đi đúng hướng trong khoảng thời gian ba tháng tồi tệ nhất kể từ quý đầu tiên của năm 2020 khi Covid khóa cửa khiến cổ phiếu sụt giảm.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd