Home » Chứng khoán châu Âu leo thang khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ

Chứng khoán châu Âu leo thang khi các nhà đầu tư xem xét dữ liệu lạm phát của Mỹ

 

Chứng khoán châu Âu tăng điểm vào sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư đón đầu chỉ số lạm phát mới nhất.

Đồng Stoxx 600 toàn châu Âu đã tăng thêm 0,5% trong phiên giao dịch đầu năm, cắt ngang mức tăng mở cửa. Nhóm cổ phiếu du lịch và giải trí tăng 1,7% trong khi nhóm ngành chăm sóc sức khỏe giảm 1,1%.

Chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Ba khi thị trường toàn cầu phục hồi sau đợt bán tháo trên diện rộng trong những ngày gần đây, chủ yếu do lo ngại về lạm phát và lãi suất tăng – và khả năng xảy ra suy thoái toàn cầu.

Vào hôm thứ Ba, chứng khoán Mỹ đã biến động khi các chỉ số trung bình chính phải vật lộn để phục hồi sau ba ngày bán nặng đã đưa chỉ số S&P 500 xuống mức thấp nhất trong hơn một năm.

Cổ phiếu tại Châu Á – Thái Bình Dương đã biến động trái chiều khi các nhà đầu tư theo dõi phản ứng của thị trường trước việc công bố dữ liệu lạm phát của Trung Quốc cao hơn dự kiến cho tháng 4. Trong khi đó, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã cao hơn trong phiên giao dịch sáng sớm ngày thứ Tư trước dữ liệu lạm phát sắp tới của Mỹ.

Cổ phiếu của Match Thụy Điển đã tăng hơn 9% trong phiên giao dịch sớm, tăng mạnh vào hôm thứ Ba sau khi công ty thuốc lá đồng ý bán 16 tỷ đô la cho tập đoàn khổng lồ Philip Morris International của Mỹ .

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd