Home » Chứng khoán châu Âu leo thang nhờ thu nhập tăng khi các nhà đầu tư theo dõi nguồn cung khí đốt của Nga sang châu Âu

Chứng khoán châu Âu leo thang nhờ thu nhập tăng khi các nhà đầu tư theo dõi nguồn cung khí đốt của Nga sang châu Âu

 

Chứng khoán châu Âu tăng điểm vào thứ Năm khi các nhà đầu tư phản ứng với một loạt thu nhập và tiếp tục theo dõi diễn biến ở Ukraine, và động thái tiếp theo của Nga về nguồn cung khí đốt của họ cho châu Âu.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đã tăng 1% trong phiên giao dịch đầu năm, trong đó ô tô tăng 2,4% để dẫn đầu mức tăng khi tất cả các ngành và thị trường chứng khoán chính đi vào vùng tích cực.

Đã có giao dịch hỗn hợp đối với các kho dự trữ châu Âu vào thứ Tư, với những lo ngại vẫn tồn tại về Ukraine và nguồn cung cấp năng lượng cho khu vực sau quyết định của Nga ngừng cung cấp khí đốt cho Ba Lan và Bulgaria.

Gazprom nói với cả hai quốc gia rằng họ đang ngừng cung cấp vì họ đã từ chối thanh toán khí đốt bằng đồng rúp, như Moscow yêu cầu gần đây. Động thái này đã đẩy giá khí đốt của châu Âu cao hơn và đồng euro thấp hơn, với đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm so với đồng đô la vào đầu ngày.

Ở những nơi khác, chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng cao hơn trong phiên giao dịch sáng thứ Năm , khi các nhà đầu tư trong khu vực theo dõi phản ứng của thị trường đối với quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng trong giao dịch qua đêm khi thị trường bắt đầu bán tháo trong tháng 4 và các nhà đầu tư phản ứng tích cực với thu nhập từ Nền tảng Meta.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd