Home » Chứng khoán châu Âu sụt giảm do triển vọng tăng lãi suất làm ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư

Chứng khoán châu Âu sụt giảm do triển vọng tăng lãi suất làm ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư

 

Chứng khoán châu Âu sụt giảm vào thứ Hai khi tâm lý nhà đầu tư bị chi phối bởi triển vọng tăng lãi suất sắp tới. Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu đã giảm 1% trong phiên giao dịch đầu năm, trong đó cổ phiếu du lịch và giải trí giảm 2% dẫn đến thua lỗ khi tất cả các ngành và thị trường chứng khoán chính đều rơi vào vùng tiêu cực.

Sự sụt giảm trong tâm lý ở châu Âu vào thứ Hai diễn ra sau khi các sàn giao dịch chính của khu vực đóng cửa trong vùng tiêu cực vào thứ Sáu tuần trước, với tâm trạng của nhà đầu tư trở nên u ám bởi xác nhận của Ngân hàng Trung ương Châu Âu vào thứ Năm tuần trước, rằng họ dự định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng Bảy.

Vào thứ Sáu, dữ liệu lạm phát của Mỹ đã làm tăng thêm thiệt hại với báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 được kỳ vọng cao hơn dự kiến, với lạm phát chính của Mỹ đạt 8,6% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt xa kỳ vọng của các nhà kinh tế và con số của tháng trước.

Cổ phiếu tại châu Á đã sụt giảm vào thứ Hai, khi các thị trường lớn trong khu vực giảm mạnh và đồng đô la-yên Nhật dao động quanh mức 135. Trong khi đó, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ giảm trong giai đoạn đầu giao dịch tiền thị trường khi Phố Wall cố gắng phục hồi sau một trong những tuần tồi tệ nhất của năm 2022.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd