Home » Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư phản ánh về sự bất ổn kinh tế

Chứng khoán châu Âu tăng cao hơn khi các nhà đầu tư phản ánh về sự bất ổn kinh tế

Chứng khoán châu Âu tăng một cách thận trọng vào thứ Hai sau một tuần giao dịch đầy biến động vào tuần trước.

Đồng Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,3% vào giữa buổi sáng sau một khởi đầu không chắc chắn, với cổ phiếu xây dựng và vật liệu giảm 2% trong khi cổ phiếu bán lẻ tăng 1,7%.

Giao dịch trầm lắng đối với châu Âu vào thứ Hai diễn ra sau một tuần giao dịch hỗn loạn do hành động nóng nảy của ngân hàng trung ương.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất cơ bản lên 75 điểm, mức tăng lớn nhất kể từ năm 1994, trước khi Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ gây bất ngờ cho thị trường với lần tăng đầu tiên kể từ năm 2007 và Ngân hàng Anh thực hiện đợt tăng lãi suất thứ năm liên tiếp.

Vào đêm qua, cổ phiếu tại Châu Á – Thái Bình Dương hầu hết đều giảm trong phiên giao dịch chiều thứ Hai , do các nhà đầu tư theo dõi phản ứng của thị trường trước việc công bố lãi suất cho vay chuẩn mới nhất của Trung Quốc.

Trên mặt trận dữ liệu ở châu Âu, giá sản xuất của Đức đã tăng 33,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 5, mức tăng kỷ lục lớn nhất của họ, theo số liệu thống kê chính thức mới được công bố hôm thứ Hai.

Cổ phiếu của Renault đã tăng hơn 6% vào thứ Hai sau khi Jefferies nâng cấp cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Pháp thành “mua” từ “giữ”.

Đứng cuối chỉ số, công ty len Rockwool của Đan Mạch giảm 6,7%.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd