Home » Chứng khoán châu Âu tăng khi các nhà giao dịch đánh giá dữ liệu

Chứng khoán châu Âu tăng khi các nhà giao dịch đánh giá dữ liệu

 

Thị trường châu Âu tăng điểm vào thứ Năm khi các nhà giao dịch tiếp tục đánh giá dữ liệu mới về lạm phát và hoạt động kinh tế.

DAX của Đức tăng 0,4%, CAC của Pháp tăng 0,6% và FTSE MIB của Ý tăng 0,4%. FTSE 100 của Vương quốc Anh đã đóng cửa vào thứ Năm và thứ Sáu để tổ chức Lễ kỷ niệm Năm Thánh Bạch kim của Nữ hoàng.

Các nhà giao dịch châu Âu vẫn đang nghiên cứu con số lạm phát của khu vực đồng euro, đạt mức 8,1% hàng năm vào tháng 5, vượt quá kỳ vọng và đánh dấu mức cao kỷ lục thứ bảy liên tiếp.

Cuộc tấn công dữ dội của Nga ở Ukraine cũng là tiền đề và trung tâm, cũng như việc EU thông báo gần đây về lệnh cấm một phần nhập khẩu dầu của Nga. Các nhà sản xuất dầu OPEC và ngoài OPEC, bao gồm Nga, sẽ họp vào thứ Năm cho một cuộc họp chính sách thường kỳ.

Cổ phiếu ở châu Á – Thái Bình Dương giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, với thặng dư thương mại tháng Tư của Úc cao hơn dự kiến. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông dẫn đầu mức thua lỗ trong khu vực khi giảm 1,67%, với cổ phiếu của Alibaba giảm hơn 3%.

Tại Phố Wall, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ ít thay đổi vào sáng sớm thứ Năm do những lo ngại về kinh tế đã kéo tâm lý nhà đầu tư đi xuống.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd