Home » Chứng khoán châu Âu tăng lên trước quyết định lãi suất của Fed

Chứng khoán châu Âu tăng lên trước quyết định lãi suất của Fed

 

Chứng khoán châu Âu tăng một cách thận trọng vào thứ Tư khi thị trường toàn cầu chờ đợi quyết định chính sách tiền tệ mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,4% vào đầu phiên giao dịch, với các cổ phiếu ngân hàng và bảo hiểm cộng 2% để dẫn đầu mức tăng trong khi cổ phiếu dầu khí giảm 1,6%.

Giao dịch tích cực cho các thị trường khu vực vào thứ Tư diễn ra sau một số phiên giao dịch tiêu cực ở châu Âu, châu Á và Mỹ, được đánh dấu bởi sự biến động khi dự đoán rằng Fed, cũng như các ngân hàng trung ương khác, sẽ sử dụng các biện pháp tăng lãi suất tích cực để kiềm chế lạm phát tràn lan.

Các thị trường châu Á – Thái Bình Dương bị xáo trộn với các thị trường cũng phản ứng với dữ liệu kinh tế mới nhất của Trung Quốc, bao gồm sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng Năm. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tăng nhẹ vào đầu phiên giao dịch tiền số khi các nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi quyết định của Fed.

Về biến động giá cổ phiếu riêng lẻ, nhà cung cấp ô tô Pháp Faurecia tăng 6,5% để dẫn đầu chỉ số Stoxx 600, trong khi ở cuối chỉ số, công ty chăm sóc sức khỏe Thụy Điển Getinge giảm hơn 15% sau khi điều chỉnh giảm triển vọng năm 2022.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd