Home » Chứng khoán châu Âu thận trọng khi thị trường toàn cầu hướng tới một tuần tích cực

Chứng khoán châu Âu thận trọng khi thị trường toàn cầu hướng tới một tuần tích cực

 

Chứng khoán châu Âu thận trọng vào thứ Sáu khi thị trường toàn cầu hướng tới một tuần tích cực, với lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ giảm nhẹ.

Đồng Stoxx 600 toàn châu Âu đã tăng 0,2% trong giao dịch ban đầu, với các nguồn lực cơ bản thêm 1,5% để dẫn đầu mức tăng trong khi tiện ích giảm 1%. Công ty điện toán đám mây Sinch của Thụy Điển đã tăng hơn 9% để dẫn đầu chỉ số, trong khi công ty quản lý tài sản Anh-Nam Phi Investec giảm 6%.

Các thị trường ở châu Âu đóng cửa cao hơn vào thứ Năm, nhận được một sự thúc đẩy sau khi Bộ trưởng Tài chính Anh Rishi Sunak công bố một loạt các biện pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt của đất nước, bao gồm cái gọi là “thuế gió” đối với lợi nhuận của các gã khổng lồ dầu khí.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ đã thấp hơn một chút trong giao dịch tiền thị trường sớm vào ngày thứ Sáu sau khi phiên giao dịch trước đó mạnh mẽ trên Phố Wall đã thiết lập chỉ số S&P 500 để bắt đầu chuỗi bảy tuần giảm.

Cổ phiếu ở châu Á – Thái Bình Dương tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, với chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng khoảng 3%. Gã khổng lồ công nghệ Alibaba đã tăng vọt sau khi công ty báo cáo thu nhập quý 4 cao hơn mong đợi.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd