Home » Chứng khoán châu Âu thận trọng khi thị trường toàn cầu phản ứng với biên bản của Fed

Chứng khoán châu Âu thận trọng khi thị trường toàn cầu phản ứng với biên bản của Fed

 

Chứng khoán châu Âu đã im lặng vào thứ Năm khi thị trường tiêu hóa những tín hiệu mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên quan đến việc tăng lãi suất.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,2% vào đầu phiên giao dịch, với cổ phiếu dầu khí tăng 0,7% để dẫn đầu mức tăng trong khi cổ phiếu công nghệ giảm 0,3%.

Về biến động giá cổ phiếu riêng lẻ, công ty viễn thông Millicom International có trụ sở tại Luxembourg tăng 7,6% để dẫn đầu chỉ số blue chip của châu Âu, trong khi công ty nước United Utilities của Anh giảm 5,8% sau báo cáo thu nhập cả năm.

Giao dịch thận trọng đối với chứng khoán châu Âu diễn ra sau ngày thứ Tư đóng cửa cao hơn khi thị trường toàn cầu cố gắng phục hồi sau đợt thoái lui trên diện rộng trong phiên trước.

Tại Mỹ, chứng khoán tăng hôm thứ Tư sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy ngân hàng trung ương đang chuẩn bị tăng lãi suất hơn nữa so với dự đoán của thị trường.

Chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương đấu tranh để tìm hướng đi trong phiên giao dịch sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư phản ứng với biên bản của Fed. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cũng biến động trái chiều vào tối thứ Tư khi các nhà đầu tư nhận ra một bản cập nhật đáng thất vọng từ Nvidia, một công ty kinh tế hỗ trợ trong ngành công nghệ.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd