Home » Chứng khoán châu Âu trái chiều trước cuộc họp của ECB

Chứng khoán châu Âu trái chiều trước cuộc họp của ECB

 

Chứng khoán châu Âu tỏ ra thận trọng vào sáng thứ Năm khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định chính sách mới nhất của Ngân hàng Trung ương châu Âu và theo dõi diễn biến ở Ukraine.

Đồng Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,2% trong giao dịch sớm, với cổ phiếu du lịch và giải trí tăng 1,4% trong khi ngành viễn thông giảm 0,9%.

Ở cuối bảng chỉ số blue chip của châu Âu, công ty viễn thông Thụy Điển Ericsson đã giảm 6,3% sau khi cảnh báo rằng họ có thể sẽ bị phạt bởi các cơ quan quản lý của Mỹ vì xử lý cuộc điều tra hối lộ ở Iraq. Công ty cũng báo cáo thu nhập hàng quý giảm sau khi rời khỏi Nga.

ECB sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất của mình vào lúc 12:45 trưa theo giờ Luân Đôn. Thị trường không mong đợi bất kỳ sự thay đổi nào về lãi suất, nhưng nhiều người mong đợi Hội đồng Thống đốc sẽ áp dụng một giọng điệu diều hâu hơn và đặt nền tảng cho việc thắt chặt chính sách trong mùa hè, với lạm phát khu vực đồng euro đang ở mức cao kỷ lục.

Cổ phiếu ở châu Á – Thái Bình Dương hầu hết tăng cao hơn vào thứ Năm do các nhà đầu tư phản ứng với các thông báo thắt chặt chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương ở Hàn Quốc và Singapore.

Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai cổ phiếu cao hơn vừa phải trong giao dịch tiền thị trường sớm trước thông báo thu nhập từ các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, bao gồm Wells Fargo , Goldman Sachs , Morgan Stanley và Citigroup .

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd