Home » Chứng khoán Nga bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mới

Chứng khoán Nga bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt mới

 

Các chỉ số chứng khoán của Nga đã giảm trong ngày thứ Tư do bị ảnh hưởng bởi một loạt các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây đối với các hành động của Moscow ở Ukraine, trong khi đồng rúp tăng giá lên mức cao nhất trong sáu tuần.

Cổ phiếu phần lớn mất chỗ dựa sau khi Hoa Kỳ công bố một vòng trừng phạt mới nhắm vào các tổ chức tài chính Nga, cũng như các quan chức Điện Kremlin và các thành viên gia đình của họ. Các quan chức Mỹ cho biết: Các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Sberbank của Nga (SBER.MM) , ngân hàng nắm giữ một phần ba tổng tài sản ngân hàng của Nga và Alfa Bank, tổ chức tài chính lớn thứ tư của nước này. Nhưng các giao dịch năng lượng đã được miễn trừ khỏi các biện pháp mới nhất.”

Áp lực giảm đối với cổ phiếu xuất phát từ tâm lý tiêu cực xung quanh tin tức về các lệnh trừng phạt của phương Tây có thể được hạn chế do chính phủ đã hứa sẽ hỗ trợ các công ty Nga bằng cách mua cổ phiếu của họ bằng tiền được chuyển từ Quỹ tài trợ quốc gia trong những ngày mưa.

Công ty môi giới Finam cho biết thị trường chứng khoán Nga đang cho thấy “khả năng phục hồi kỳ diệu” trước các lệnh trừng phạt và sự sụt giảm nhanh chóng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ trong nước khi không có các nhà đầu tư nước ngoài vẫn bị cấm tham gia giao dịch tại Nga.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd