Home » Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đưa ra gợi ý rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất ngay từ tháng Ba

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã đưa ra gợi ý rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất ngay từ tháng Ba

Đối mặt với cả thị trường tài chính hỗn loạn và lạm phát hoành hành, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Tư cho biết họ có thể sớm tăng lãi suất lần đầu tiên trong hơn ba năm như một phần của việc thắt chặt rộng hơn chính sách tiền tệ dễ dàng trong lịch sử.

Trong một động thái ít gây bất ngờ, nhóm hoạch định chính sách của Fed cho biết có khả năng sẽ tăng một phần tư điểm phần trăm đối với lãi suất vay ngắn hạn chuẩn của họ. Đây sẽ là lần tăng đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2018 .

Chủ tịch Jerome Powell nói thêm rằng Fed có thể đi trên một con đường tích cực.Powell nói tại cuộc họp báo sau cuộc họp của mình: “Tôi nghĩ rằng có khá nhiều cơ hội để tăng lãi suất mà không đe dọa thị trường lao động. Sau khi tăng mạnh trước đó, các mức trung bình của thị trường chứng khoán chính đã chuyển sang tiêu cực ngay sau tuyên bố của Powell.

Tuyên bố của ủy ban được đưa ra nhằm phản ứng lại tình trạng lạm phát đang ở mức nóng nhất trong gần 40 năm. Mặc dù động thái hướng tới chính sách ít hỗ trợ hơn đã được thông báo rõ ràng trong vài tuần qua, nhưng thị trường trong những ngày gần đây đã biến động đáng kể khi các nhà đầu tư lo ngại rằng Fed có thể thắt chặt chính sách hơn cả dự kiến.

Tuyên bố sau cuộc họp từ Ủy ban Thị trường Mở Liên bang không cung cấp thời gian cụ thể khi nào mức tăng sẽ đến, mặc dù các dấu hiệu cho thấy nó có thể xảy ra ngay sau cuộc họp vào tháng Ba. Tuyên bố đã được thông qua mà không có bất đồng quan điểm. “Với lạm phát trên 2% và thị trường lao động mạnh mẽ, Ủy ban hy vọng sẽ sớm thích hợp để nâng phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang.”

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd