Home » Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đièu chỉnh việc tăng lãi suất

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ đièu chỉnh việc tăng lãi suất

Trong tuần này, động thái hiếu chiến hơn của Cục Dự trữ Liên bang đã diễn ra trong bối cảnh lo lắng về sự phục hồi kinh tế và lạm phát gia tăng, nhưng nó hầu như không thay đổi quan điểm của thị trường trái phiếu rằng lãi suất ngắn hạn có thể xuống dưới mức ước tính thấp nhất của Ngân hàng Trung ương.

Gennadiy Goldberg, một chiến lược gia lãi suất cao cấp tại TD Securities ở New York cho biết: “Thị trường đang mắc phải một sai lầm về chính sách tiềm ẩn của Cục Dự trữ Liên bang , trong đó nó tăng lãi suất quá mạnh trong thời gian tới và không thể tăng quá 1,4%”. Ông nói thêm : “Gần đây hành động giá  cho thấy những lo lắng rằng Omicron sẽ cản trở sự phục hồi kinh tế và sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang điều chỉnh việc tăng lãi suất”.

Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang đã đánh dấu ba lần tăng lãi suất vào năm 2022 và ba lần khác vào năm 2023, với lãi suất chính sách tăng lên 2,1% vào năm 2024.

Cục Dự trữ Liên bang thường tăng lãi suất chuẩn của mình cao hơn cho đến khi nền kinh tế có thể tự vận hành mà không cần bất kỳ hành động chính sách tiền tệ nào, thường đạt hoặc vượt mức được gọi là “tỷ lệ cân bằng”.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd