Home » Cuộc xâm lược của Nga ở Ukraine sẽ không ngăn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất

Cuộc xâm lược của Nga ở Ukraine sẽ không ngăn Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất

Việc Nga xâm lược Ukraine đã gây thêm bất ổn cho bức tranh kinh tế toàn cầu. Theo một số nhà phân tích, nó có thể làm chậm Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt lãi suất, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ việc tăng lãi suất khỏi bàn, theo một số nhà phân tích.

Một số nhà phân tích thị trường đã lưu ý rằng trong khi xung đột ở Đông Âu đang tạo ra sự bất ổn về địa chính trị, thì mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu vẫn là giá tiêu dùng tăng mà các ngân hàng trung ương phải giải quyết.

Colin Cieszynski, trưởng bộ phận chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết bất chấp bối cảnh địa chính trị như thế nào, Cục Dự trữ Liên bang không thể giữ nguyên lãi suất. Ông nói: “Cục Dự trữ Liên bang đi sau rất xa so với đường cong lạm phát mà bất kể điều gì xảy ra ở Ukraine, họ đều phải tăng lãi suất.”

Thorsten Polleit , nhà kinh tế trưởng tại Degussa, nói rằng ông cũng hy vọng Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Ông nói thêm rằng nếu Fed không làm gì, điều đó có thể khiến kỳ vọng lạm phát trở nên không được kiểm soát. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng Fed không tìm cách chế ngự lạm phát, mà chỉ để cho các thị trường thấy một sự sai lầm can đảm rằng nó vẫn đang trong tầm kiểm soát. “ Ông nói: “Fed sẽ làm điều gì đó, nhưng nếu họ không có ý định đối mặt với lạm phát. “Nếu họ mạnh tay đánh giá lãi suất và đẩy lãi suất thực vào vùng dương, họ sẽ làm sụp đổ thị trường tín dụng. Họ sẽ gây thiệt hại đáng kể cho thị trường tiền giấy.”

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd