Home » Bất chấp đại dịch, dầu thô Brent đang dần được phục hồi

Bất chấp đại dịch, dầu thô Brent đang dần được phục hồi

Dầu thô Brent ít thay đổi sau khi mất 0,9% trong kì trước. Sự phục hồi của dầu thô từ sâu thẳm của đại dịch đã trở nên khó khăn trong vài tháng qua khi các nhà đầu tư tăng cường thách thức đối với nhu cầu do omicron đặt ra. Đồng thời, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này đã tiếp tục tăng cường nguồn cung, và Mỹ đã dẫn đầu việc phối hợp giải phóng dầu từ các nguồn dự trữ chiến lược quốc gia.

Bước vào cuối tuần lễ Giáng sinh, Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết nhu cầu dầu mỏ trên toàn thế giới sẽ tiếp tục phục hồi do tiêu thụ đang tăng lên bất chấp đại dịch. Ông nói với Rossiya 24 TV rằng các quốc gia đã học cách sống chung với virus, một phần nhờ vào các chương trình tiêm chủng.

Trong những ngày gần đây, sau khi dầu thô Brent chuyển sang cấu trúc contango giảm giá trong thời gian ngắn,  khoảng cách giữa hợp đồng gần nhất và hợp đồng tiếp theo của dầu thô Brent theo chuỗi nối tiếp  – đã trở lại mô hình lạc hậu có xu hướng tăng giá. Vào hôm thứ Hai, mức chênh lệch là 33 cent / thùng, so với 5 cent của contango một tuần trước.

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd