Home » Dầu thô WTI giữ trên $ 105,00 bất chấp những lo lắng về nhu cầu ngày càng tăng

Dầu thô WTI giữ trên $ 105,00 bất chấp những lo lắng về nhu cầu ngày càng tăng

 

Dầu thô WTI, hợp đồng tương lai trên NYMEX, đang giao dịch mờ nhạt trong đầu phiên giao dịch châu Âu sau khi phục hồi vững chắc hơn trong hai phiên giao dịch gần đây. Giá dầu đang nghiêng về phe bò bất chấp những lo lắng về nhu cầu tăng cao và hứa hẹn về sản lượng dầu cao hơn từ Trung Đông.

Các nhà đầu tư đã bắt đầu lo lắng về nhu cầu dầu ở Mỹ khi nền kinh tế đang tập trung cao độ vào việc hấp thụ thanh khoản từ thị trường. Yêu cầu nổi lên để chế ngự lạm phát phi mã đang tập trung vào việc thắt chặt các biện pháp định lượng một cách đáng kể. Điều này sẽ buộc công ty phải chi tiêu khôn ngoan cho các kế hoạch mở rộng do không có đồng đô la rẻ trong lưu thông. Các kế hoạch mở rộng ít hơn sẽ làm giảm nhu cầu về dầu, điều này sẽ giữ cho giá dầu ở mức thấp.

Trong khi đó, triển vọng tăng sản lượng dầu ở Trung Đông nhằm giảm thiểu mất nguồn cung dầu do các lệnh trừng phạt nặng nề đối với Nga sẽ ổn định cơ chế cung – cầu. Giờ đây, các cuộc thảo luận của Liên minh châu Âu (EU) về lệnh cấm vận dầu mỏ từ Nga sẽ vẫn là trọng tâm. Sau khi Đức ủng hộ việc cấm nhập khẩu dầu của Nga, lệnh cấm vận đối với dầu của Nga có vẻ ít khó khăn hơn đối với EU. Điều đáng chú ý là Đức đã phản đối quyết định trước đó do nước này phụ thuộc nhiều hơn vào dầu mỏ và năng lượng từ Nga.

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd