Home » Dầu thô WTI ổn định trên $100 do không có sản phẩm thay thế dầu của Nga

Dầu thô WTI ổn định trên $100 do không có sản phẩm thay thế dầu của Nga

 

Dầu thô WTI, hợp đồng tương lai trên NYMEX, đã chứng kiến sức mua mãnh liệt sau khi chạm mức thấp 92,37 đô la vào thứ Ba. Vàng đen đang tăng nhanh chóng sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đưa ra lo ngại về tình trạng tắc nghẽn nguồn cung do các lệnh trừng phạt áp đặt lên Nga của các nhà lãnh đạo phương Tây.

IEA cho biết 3 triệu thùng dầu/ ngày (bpd) và các sản phẩm của Nga có thể bị đóng cửa từ tháng tới. Sự mất mát đó sẽ lớn hơn nhiều so với sự sụt giảm nhu cầu dự kiến là một triệu thùng / ngày do giá nhiên liệu cao hơn. Tuyên bố từ IEA đã đẩy giá dầu lên cao hơn sau khi giảm gần 25% so với mức cao gần đây là 126,51 USD vào ngày 8/3.

Các bên tham gia thị trường đã phủ nhận sự lạc quan từ các-ten OPEC ( Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ ) về việc bơm thêm dầu vào nguồn cung toàn cầu để hỗ trợ sự mất cân bằng cung – cầu. OPEC đã hứa sẽ sử dụng năng lực dự phòng của họ để sản xuất thêm dầu nhằm khắc phục tình trạng thiếu dầu trong tương lai.

Theo Reuters, Liên minh châu Âu đã thông báo rằng họ sẽ xem xét một lệnh cấm vận đối với dầu của Nga chống lại cuộc xâm lược của họ vào Ukraine. Cộng đồng EU sẽ thảo luận về lệnh trừng phạt trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden vào thứ Năm tuần này. Nếu điều này xảy ra, một làn sóng xung động mới sẽ được chứng kiến về giá dầu.

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd