Home » Dầu thô WTI phá vỡ mức cao hàng ngày mới tại thị trường châu Á

Dầu thô WTI phá vỡ mức cao hàng ngày mới tại thị trường châu Á

 

Dầu thô WTI đang tạo mức cao mới trong tuần ở 116,61 USD với thị trường năng lượng dẫn đầu ngành hàng hóa rộng lớn hơn do Nga đe dọa sẽ làm rung chuyển thị trường khí đốt tự nhiên.

Theo các báo cáo, tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết vào thứ Tư rằng Nga khăng khăng rằng “các quốc gia không thân thiện” chỉ trả tiền xuất khẩu khí đốt tự nhiên của Nga bằng đồng rúp trong tương lai. Ông Putin giải thích rằng việc cung cấp hàng hóa của Nga cho Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ và nhận thanh toán bằng đồng euro, đô la và một số loại tiền tệ khác là “vô nghĩa”.

“Các động thái trên thị trường khí đốt đã lan sang phần còn lại của thị trường năng lượng với giá dầu thô tăng mạnh. Các thị trường xôn xao khi có báo cáo rằng một cảng xuất khẩu dầu lớn ở Biển Đen đã tạm dừng tải và đối mặt với nhiều tuần gián đoạn.”

Trong khi đó, các nhà phân tích tại TD Securities giải thích sự gián đoạn nguồn cung trên quy mô lớn mà thị trường năng lượng phải đối mặt: “Các nhà kinh doanh năng lượng đang tích trữ và đấu thầu hàng hóa để đề phòng sự cố gián đoạn, phản ánh lợi suất tiện lợi cao liên quan đến việc giữ hàng hóa vật chất, vì thế giới đang thiếu hàng hóa thay thế.”

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd