Home » Dầu thô WTI trượt gần $ 90 khi các nhà đầu tư hy vọng vào một thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Ukraine

Dầu thô WTI trượt gần $ 90 khi các nhà đầu tư hy vọng vào một thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Ukraine

Hợp đồng dầu thô WTI tương lai trên NYMEX, giảm từ mức cao hôm thứ Hai là 91,60 USD trong phiên giao dịch châu Á sau khi Nhà Trắng của Mỹ xác nhận rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chấp nhận gặp nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin về an ninh và ổn định chiến lược ở châu Âu. Xác nhận của cuộc họp được đưa ra cùng với một điều kiện nêu rõ rằng Nga không xâm lược Ukraine.

Nếu điều này xảy ra, nguồn cung dầu thô sẽ không xấu đi vì Nga sẽ không tìm thấy bất kỳ biện pháp trừng phạt nào từ các nhà lãnh đạo phương Tây.

Trước đó, các bên tham gia thị trường cho rằng những hạn chế đối với xuất khẩu từ Nga có thể làm giảm nguồn cung dầu và cuối cùng là tăng giá. Nền kinh tế đang phải đối mặt với một môi trường cung cấp dầu bị thắt chặt và bất kỳ sự trượt giá nào nữa trong tổng lượng dầu dự trữ có thể khiến các hoạt động kinh doanh bị đình trệ.

Ngoài ra, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman cho biết tại một hội nghị năng lượng ở Riyadh vào Chủ nhật, OPEC và các đồng minh (OPEC +) nên hợp tác để giữ ổn định thị trường dầu trong dài hạn. Các ý kiến ủng hộ nguồn cung dầu nhưng căng thẳng Nga-Ukraine vẫn là động lực chính dẫn dắt giá dầu thô.

Dầu thô WTI trượt gần $ 90 khi các nhà đầu tư hy vọng vào một thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Ukraine.

 

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd