Home » Dầu thô WTI vượt qua $100 khi IEA gia hạn mối lo thiếu hụt nguồn cung

Dầu thô WTI vượt qua $100 khi IEA gia hạn mối lo thiếu hụt nguồn cung

Dầu thô WTI, hợp đồng tương lai trên NYMEX, đã phục hồi mạnh sau khi chạm mức thấp 92,37 USD vào thứ Ba. Giá dầu đã tăng khoảng 9% trong một đêm do lo ngại nguồn cung gia tăng do các lệnh trừng phạt đối với Nga của các nhà lãnh đạo phương Tây. Các nhà đầu tư nên được thông báo rằng nền kinh tế Nga đã hứng chịu các lệnh trừng phạt từ phương Tây đối với cuộc xâm lược Ukraine, ba tuần trở lại đây.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết 3 triệu thùng / ngày (bpd) dầu và các sản phẩm của Nga có thể bị đóng cửa từ tháng tới. Sự mất mát đó sẽ lớn hơn nhiều so với sự sụt giảm nhu cầu dự kiến là một triệu thùng / ngày do giá nhiên liệu cao hơn. Dòng tiêu đề làm mờ đi lời hứa của OPEC, phản ứng tích cực trước lời thúc giục của Tổng thống Mỹ Joe Biden bơm thêm dầu để lấp đầy khoảng cách cung – cầu.

Tuyên bố từ IEA đã tác động tích cực đến giá dầu nhưng các nhà đầu tư cần lưu ý rằng đợt phục hồi giá dầu trước đó là do sự thiếu hụt nguồn cung dự kiến từ Nga. Do đó, tác động của thị trường đã được biết đến và sự phục hồi của giá dầu chỉ là một sự kéo lùi chứ không phải là một sự đảo chiều.

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd