Home » Các cố vấn tài chính đấu tranh với việc đưa khách hàng của họ đầu tư vào tiền điện tử

Các cố vấn tài chính đấu tranh với việc đưa khách hàng của họ đầu tư vào tiền điện tử

Khoảng 5 năm trước, cố vấn tài chính Michael Bisaro chủ tịch của StraightLine Group , một công ty ở Troy, Michigan, đứng ở vị trí thứ 92 trong danh sách 100 cố vấn tài chính hàng đầu tại Mỹ năm 2021 của CNBC bắt đầu nhận được câu hỏi từ một số khách hàng của mình về bitcoin.

Tuy nhiên, những ngày này, đó là một trong những tài sản được nhắc đến nhiều nhất tại công ty của ông ấy. Ông nói: “ Hiện tại, đó là chủ đề được quan tâm.”

Bất chấp sự quan tâm đó, Bisaro chưa đầu tư bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng của mình vào tiền điện tử. Ông lo lắng không gian có thể thay đổi quá mạnh trong tương lai gần. Ông nói: “Các chính phủ thích kiểm soát tiền bạc và họ sẽ làm mọi cách để giữ quyền kiểm soát đó. “Họ có thể dễ dàng phát hành đồng đô la kỹ thuật số của riêng mình và đó có thể là một tác nhân gây ảnh hưởng lớn đến các loại tiền tệ này”.

Một rào cản khác đối với Bisaro là lĩnh vực dịch vụ tài chính và Phố Wall đã chậm chạp như thế nào trong việc tạo ra các sản phẩm giúp mọi người tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin đầu tiên của Hoa Kỳ vừa được ra mắt , hơn một thập kỷ sau khi đồng tiền này ra đời.

Ông nói: “Ngành công nghiệp rõ ràng đã gặp khó khăn trong việc tạo ra một sản phẩm được quản lý chứa đầy các tài sản không được kiểm soát.

Với sự phấn khích của tiền điện tử đang lên cơn sốt và cuộc thảo luận về tương lai của chúng ngày càng nghiêm trọng hơn, các cố vấn tài chính nhận thấy mình ở một vị trí khó xử và đôi khi dễ bị tổn thương.

Một mặt, họ không muốn đơn giản loại bỏ sự đổi mới và có nguy cơ xuất hiện lạc lõng với thời đại trong khi khách hàng của họ quan sát những người khác gặt hái lợi nhuận lớn. Mặt khác, rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời, từ quy định đến thực tiễn xung quanh cách mua và giữ tiền, vẫn còn tồn tại. Kết quả là, hầu hết các cố vấn đều bám sát bên lề.

Theo nghiên cứu được thực hiện và biên soạn bởi Hiệp hội Kế hoạch Tài chính, trong khi hơn 80% cố vấn tài chính được hỏi về tiền điện tử, chỉ 14% trong số họ sử dụng hoặc giới thiệu chúng tính đến thời điểm hiện tại.

Matthew Young, chủ tịch và giám đốc điều hành của Richard C. Young & Co. ở Naples, Florida, đứng ở vị trí thứ 5 trong danh sách FA 100 của CNBC cho biết: “Chúng tôi cũng nhận được câu hỏi về Bitcoin.”

Nhưng giống như Bisaro, anh ta cũng không muốn đầu tư tiền của khách hàng vào tài sản. “Tôi nói với khách hàng rằng tôi không chống lại tiền điện tử, nhưng tôi đầu cơ hơn là đầu tư.”Đối với những người kiên trì muốn tiếp xúc, anh ấy nói, “Tôi bảo họ hãy tự đi mua nó.”

Tương lai của tiền điện tử vẫn còn quá không chắc chắn để anh ấy cảm thấy thoải mái khi thêm chúng vào danh mục đầu tư của khách hàng của mình, hầu hết là những người sắp hoặc sắp nghỉ hưu.

Tuy nhiên, Mark Mirsberger , Giám đốc điều hành của Dana Investment Advisors, ở Waukesha, Wisconsin, đứng ở vị trí số 1 trong danh sách FA 100 của CNBC cho biết: “Chúng tôi đã dành phần lớn sức lực của mình để đào tạo khách hàng về tiền điện tử và blockchain .

Theo thời gian, khi quy định và bảo mật của tài sản kỹ thuật số trở nên mạnh mẽ hơn, Mirsberger tin rằng nhiều cố vấn tài chính sẽ đưa chúng vào danh mục đầu tư của khách hàng. Ông nói: “Chúng tôi thấy lĩnh vực này đang phát triển nhanh chóng và tiếp tục tăng trưởng.

Tuy nhiên, Mirsberger cho biết: “Mặc dù tôi nghĩ rằng nhiều ngành và công ty sẽ nhìn thấy cơ hội hưởng lợi từ việc sử dụng blockchain, nhưng tôi không thấy hầu hết các nhà đầu tư cần tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử trong 10 năm tới.”

Ivory Johnson , một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận và là người sáng lập Delancey Wealth Management ở Washington, DC, đã tỏ ra lạc quan hơn. Ông ấy đã nhận được những câu hỏi đầu tiên từ khách hàng của mình về bitcoin sau khi anh ấy đầu tư 5% danh mục đầu tư của họ vào đồng tiền này vào năm 2020. Johnson nói: “Họ đã thích nghi khá nhanh.”,  và nói thêm rằng ông ấy tin rằng tiền kỹ thuật số sẽ chỉ phát triển phổ biến hơn và phân bổ của anh ấy cho nó cũng sẽ tăng lên. Ông nói, sự xuất hiện của một loại tiền kỹ thuật số do chính phủ Mỹ hậu thuẫn sẽ không ảnh hưởng gì đến giá trị của bitcoin. Ông còn cho biết các cố vấn sẽ hối tiếc khi bỏ qua sự đi lên của đồng xu. “Tôi nghĩ chúng ta sẽ nhìn lại sau 10 năm nữa và nghĩ rằng những người không mua nó thật ngu ngốc.”

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd