Home » Đây là cách giới siêu giàu đầu tư vào năm 2022

Đây là cách giới siêu giàu đầu tư vào năm 2022

Khi chúng ta bước vào năm mới, không có gì ngạc nhiên khi mà nhiều người thường nghĩ đến một chủ đề gây nhức nhối trong nửa cuối năm 2021, đó chính là lạm phát tăng vọt .Đối với những người siêu giàu,gia tăng lạm phát trên thực tế đóng một vai trò quan trọng trong cách họ chọn đầu tư vào năm mới.

Michael Sonnenfeldt, chủ tịch và là người sáng lập TIGER 21 , một mạng lưới học tập ngang hàng dành cho các nhà đầu tư và doanh nhân có giá trị tài sản ròng cá nhân từ 10 triệu đô la đến 1 tỷ đô la.

Mặc dù nhà đầu tư hàng ngày không chắc kiếm được hàng triệu đô la, nhưng có thể có nhiều cách để sao chép cách người giàu phân bổ tiền của họ, đặc biệt là trong bối cảnh lo ngại lạm phát đang diễn ra ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Đây là cách các thành viên cực kỳ giàu có của TIGER 21 đang đầu tư vào năm 2022.

1) Xây dựng danh mục đầu tư chống lạm phát

Các thành viên của TIGER 21 đang phân bổ tiền cho một số khoản đầu tư yêu thích của họ để bảo vệ chống lại lạm phát , chẳng hạn như:

  • Bất động sản, như bất động sản công nghiệp và các tòa nhà chung cư
  • Cổ phần đại chúng, hoặc cổ phiếu, trong các công ty nền tảng có quyền định giá (các công ty nền tảng là những công ty như Amazon, Apple và Airbnb), mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng và dịch vụ phát trực tuyến
  • Tiền điện tử

Khi bạn coi bất động sản như một ví dụ về đầu tư để phòng ngừa lạm phát, đây không chỉ là tài sản dành riêng cho người giàu. Ngoài quyền sở hữu nhà, đầu tư bất động sản có thể được thực hiện thông qua REITs (còn được gọi là Quỹ đầu tư bất động sản). REIT là một công ty đầu tư vào các loại bất động sản tạo ra thu nhập khác nhau (trung tâm mua sắm, chung cư, phát triển nhà ở, bệnh viện, nhà để xe, v.v.).

2) Nhân đôi khoản đầu tư tiền điện tử của họ

Để thay thế cho việc đầu tư vào vàng để chống lạm phát, các thành viên TIGER đã tăng gấp đôi vào tiền điện tử.

Các thành viên của TIGER 21 đang đặt tiền của họ cụ thể vào ethereum (34%), bitcoin (33%), quỹ tiền điện tử (23%), các đồng tiền khác (15%) và dogecoin (2%).

Những nhà đầu tư giàu có này chắc chắn không sai. Bitcoin thường được mô tả là “vàng kỹ thuật số” và về mặt lý thuyết nên bảo vệ chống lại lạm phát vì nguồn cung hạn chế, nhưng vẫn chưa biết liệu nó có phải là một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt trong dài hạn hay không.

Tất nhiên, các nhà đầu tư hàng ngày cũng có thể đầu tư dễ dàng vào tiền điện tử nhờ các ứng dụng tài chính. Cash App , một dịch vụ thanh toán ngang hàng do Square Inc. sở hữu, chỉ cho phép người dùng mua bitcoin. PayPal  cho phép người dùng mua bốn loại tiền điện tử khác nhau: bitcoin, ethereum, bitcoin cash và litecoin. Người dùng nắm giữ tiền điện tử trên PayPal sau đó cũng có thể sử dụng nó để thanh toán trên ứng dụng.

3) Tăng cường đầu tư vào năng lượng thay thế

Cổ phiếu xe điện vẫn là những khoản đầu tư nóng bỏng, và giới siêu giàu đang đổ thêm tiền vào các công ty như Tesla, Rivian và Lucid.

Cổ phiếu Tesla không hề rẻ, nhưng bạn vẫn có thể tiếp xúc với thị trường xe điện bằng cách bỏ tiền của mình vào các Quỹ  hoán đổi danh mục (ETF) đầu tư vào nhiều công ty liên quan đến xe điện, chẳng hạn như Global X Autonomous & Electric Vehicle ETF  hoặc iShares EV tự lái và ETF công nghệ. Đây là một cách tiếp cận đầu tư rộng rãi hơn và ít rủi ro hơn so với mua cổ phiếu riêng lẻ.

Tags: Diễn đàn

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd