Home » Những lo ngại về China Evergrande Group đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các đồng tiền trú ẩn an toàn

Những lo ngại về China Evergrande Group đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các đồng tiền trú ẩn an toàn

(Tradepress news) –  Đồng đô la Mỹ giảm xuống vào thứ Sáu và được thiết lập cho tuần giảm thứ hai liên tiếp khi tin tức về China Evergrande Group mắc nợ nặng nề;

Với việc các thị trường gần như giảm bớt triển vọng của đợt tăng lãi suất đầu tiên của Mỹ vào tháng 7 tới trong những ngày gần đây, đồng đô la đã trở nên nhạy cảm hơn với tâm lý rủi ro. Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn được giao dịch ngay dưới mức cao nhất của tháng tư.

Tuy nhiên, trên cơ sở hàng tuần, các đồng tiền mã hóa bao gồm đồng Aussie và kiwi là những người chiến thắng rõ ràng, theo sau là vương miện của Na Uy khi các nhà đầu tư bơm tiền vào cổ phiếu và các loại tiền tệ có năng suất cao.

“Những người chiến thắng nói với chúng tôi rằng tâm lý rủi ro đang phát triển mạnh, mặc dù lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đóng cửa ở mức cao nhất của tháng 4. Nếu lợi suất cao hơn không làm tổn hại đến tâm lý, thì lợi tức sẽ tiếp tục tăng”, Kit Juckes, chiến lược gia tiền tệ tại Societe Generale, cho biết.

Những lo ngại về Evergrande, nhà phát triển bất động sản có nợ phải trả bằng 2% tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc, đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các đồng tiền trú ẩn an toàn như đô la Mỹ và nợ chính phủ.

Nỗi lo về sự ảnh hưởng của nền kinh tế đã khiến hàng loạt các nhà phát triển mắc nợ nặng nề khác bị hạ xếp hạng tín nhiệm.

Nhưng vài ngày trước thời hạn có thể khiến nhà phát triển rơi vào tình trạng vỡ nợ chính thức và gây ra làn sóng chấn động khắp các thị trường toàn cầu, công ty đã cung cấp vốn để trả lãi cho một trái phiếu bằng đô la Mỹ.

“Vì vậy, mặc dù đây là tin tốt trong điều kiện một vụ vỡ nợ chính thức sắp xảy ra vào cuối tuần, nhưng sự không chắc chắn sẽ vẫn ở mức cao cho đến khi có sự rõ ràng hơn về vị trí của Evergrande & và vị trí của các công ty bất động sản khác ở Trung Quốc”, chiến lược gia MUFG cho biết trong một ghi chú hàng ngày.

Dollar Index giảm 0,1% xuống 93,62, đưa nó đi đúng hướng trong tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Tuy nhiên, tường thuật thị trường rộng lớn hơn vẫn ủng hộ việc tăng thêm đô la Mỹ khi lợi suất trái phiếu tăng do kỳ vọng lạm phát ổn định hơn được cho là sẽ hỗ trợ cho đồng bạc xanh. Chênh lệch lợi nhuận giữa nợ tương đương của Mỹ và Đức được giữ ở mức 177 bps.

Hơn nữa, kỳ vọng ngày càng tăng rằng cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ nằm trong số các nhà lãnh đạo thắt chặt chính sách tiền tệ trước các ngân hàng trung ương lớn khác cũng đang thúc đẩy các nhà đầu tư như UBS Wealth Management giữ đồng USD là đồng tiền ưa thích nhất trong danh mục đầu tư của mình.

Đồng đô la Úc ở mức 0,7503 đô la, tăng 0,5% trong ngày, gần đạt mức cao nhất trong ba tháng vào thứ Năm và khi sự gia tăng đối với đồng tiền được tiếp xúc với Trung Quốc từ tin tức của Evergrande và đã bị áp đảo bởi hành động từ ngân hàng Dự trữ Úc để ngăn chặn việc bán trái phiếu giảm giá, cũng như tạm dừng tăng giá năng lượng.

RBA hôm thứ Sáu cho biết họ đã bước vào để bảo vệ mục tiêu lợi suất lần đầu tiên trong tám tháng, chi 1 tỷ đô la Úc (750 triệu đô la) để ngăn chặn đợt bán tháo trái phiếu tích cực khi các nhà giao dịch đặt cược vào lạm phát kéo lãi suất tăng trong tương lai.

Ở những nơi khác, đồng euro ít thay đổi ở mức 1,1639 đô la, trong khi đồng yên dao động trong tầm nhìn xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, với một đô la trị giá 113,83 yên, so với 114,69 hồi đầu tuần, mức thấp nhất trong 4 năm.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd