Home » Dự báo giá vàng: Mức tăng thêm đối với XAU / USD có thể bị hạn chế – HSBC

Dự báo giá vàng: Mức tăng thêm đối với XAU / USD có thể bị hạn chế – HSBC

Tin tức Tradepress News – dự báo giá vàng, 19/10/2021

Theo quan điểm của các nhà phân tích tại HSBC, vàng giao dịch cao hơn mạnh do lợi suất Kho bạc Mỹ và USD giảm sau khi công bố CPI của Mỹ nhưng mức tăng thêm trong thời gian tới có thể bị hạn chế, theo quan điểm của các nhà phân tích tại HSBC. Đồng USD mạnh dần lên, theo đường lối bình thường hóa của Fed, có thể tác động nhẹ lên kim loại màu vàng.

Vàng đối mặt với việc rút dần hỗ trợ tiền tệ và tài khóa

“Dữ liệu CPI mới nhất của Mỹ cho thấy mức lạm phát vẫn tăng trong tháng Chín. Trong khi dữ liệu CPI, ngoài việc lợi suất Kho bạc Mỹ và USD giảm, có thể hỗ trợ cho vàng, thì mức độ phục hồi của vàng là một điều khó giải thích. Do đó, khó có thể đạt được thêm lợi nhuận trong thời gian tới, trước sự sụt giảm mạnh hơn của lợi tức Kho bạc Mỹ hoặc USD. ”

“Các bình luận về lạm phát từ các nhóm như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) có thể cho vay hỗ trợ vàng vì chúng dường như đang trở nên thường xuyên hơn. Tuy nhiên, mối lo ngại về lạm phát có thể hỗ trợ vàng nếu lợi tức Kho bạc Mỹ không tăng. Nếu lợi suất tăng cao hơn để bù đắp lạm phát, tác động lên vàng có thể sẽ tiêu cực hơn”

“Các chính sách tài chính và tiền tệ toàn cầu không còn hỗ trợ hoàn toàn cho vàng ở Mỹ hay trên toàn cầu. Với thời đại của các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo sắp kết thúc và các biện pháp kích thích tài khóa bị rút lại, đầu tư vào vàng sẽ giảm xuống ”.

“Chúng tôi vẫn tin rằng USD đang dần chuyển sang một con đường mạnh mẽ hơn do tăng trưởng toàn cầu chậm lại và con đường hướng tới bình thường hóa của Fed. Đồng USD mạnh dần lên có thể tiêu cực nhẹ đối với vàng ”.

Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd