Home » Dự báo giá vàng: XAU / USD giảm giá tại thị trường châu Á

Dự báo giá vàng: XAU / USD giảm giá tại thị trường châu Á

 

Vàng, XAU / USD , đã bị áp lực vào đầu tuần trong khi tâm lý trái chiều diễn ra xung quanh cuộc khủng hoảng Ukraine so với kỳ vọng về sự bùng nổ nhanh chóng từ Cục dự trữ Liên bang sau kết quả Bảng lương phi nông nghiệp tuần trước.

Tại thời điểm viết bài, XAU / USD, giảm 0,26%, giảm từ mức cao 1.926,86 đô la và trượt xuống dưới mức in thấp nhất của ngày thứ Sáu là 1.918,32 đô la. Đồng bạc xanh đã có một khởi đầu vững chắc vào thứ Hai, được thúc đẩy bởi lợi suất kho bạc Mỹ tăng do kỳ vọng về một loạt các đợt tăng lãi suất từ Fed. Theo báo cáo của NFP, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm của Mỹ đóng cửa ở mức cao nhất trong năm trong phiên giao dịch Bắc Mỹ và lợi suất kỳ hạn 10 năm của Mỹ cũng tăng, làm suy yếu nhu cầu của nhà đầu tư.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho rằng cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine có khả năng chứng kiến nhu cầu về tài sản an toàn vẫn còn mạnh mẽ. “Mô hình định giá vàng của chúng tôi về sự chênh lệch giữa giá trị hợp lý và giá vàng giao ngay đã tăng từ 0 đến 300 USD / oz kể từ khi Nga xâm lược Ukraine, cho thấy phần bù rủi ro quá lớn. Ngoài ra, những tác động thứ cấp của cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine sẽ cung cấp một mức độ hỗ trợ mạnh mẽ. Sự cô lập rộng rãi hơn đối với Nga sẽ chứng kiến sự chuyển dịch cơ cấu trong lĩnh vực năng lượng, vốn sẽ gây lạm phát.”

Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd