Home » Dự báo giá vàng: XAU / USD vượt qua rào cản chính quanh mức $ 1,915

Dự báo giá vàng: XAU / USD vượt qua rào cản chính quanh mức $ 1,915

Vào thứ Ba, giá vàng (XAU / USD) tăng cao hơn, sau khi làm mới mức cao nhất trong 8 tháng gần 1.914 USD trong phiên giao dịch châu Á gần đây. Những người mua vàng miếng đã cổ vũ cho xu hướng rủi ro an toàn kể từ cuối tháng 1, chủ yếu là do lo ngại lạm phát và lo ngại địa chính trị xung quanh Nga và Ukraine.

Gần đây, trích dẫn được đưa ra là tiêu đề ủng hộ những cảnh báo trước đây của phương Tây về cuộc xâm lược Ukraine của Nga. Tâm lý thị trường bùng phát sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh cho quân đội bên trong các quốc gia miền Đông Ukraine, với lý do nỗ lực xây dựng hòa bình.

Ngoài tâm lý tránh rủi ro liên quan đến Nga, Fedspeak gần đây đã mềm hơn cũng cho phép giá vàng duy trì ổn định hơn. Hôm thứ Hai, Thống đốc Hội đồng Dự trữ Liên bang Michelle Bowman đã theo dõi giai điệu của Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans và Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York John Williams khi nói, “Còn quá sớm để nói liệu Fed có nên tăng 25 hay 50bps vào tháng Ba hay không.”

Điều đó nói rằng, các chất xúc tác rủi ro là rất quan trọng đối với các động thái ngắn hạn của vàng trong khi chỉ số PMI sơ bộ của Mỹ cho tháng Hai cũng sẽ rất quan trọng để theo dõi trong bối cảnh Fedspeak giảm nhẹ gần đây.

XAU / USD vượt qua rào cản chính quanh mức $ 1,915

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd