Home » ECB sẵn sàng báo hiệu tăng lãi suất tháng khi lạm phát tăng lên mức cao kỷ lục mới

ECB sẵn sàng báo hiệu tăng lãi suất tháng khi lạm phát tăng lên mức cao kỷ lục mới

 

Ngân hàng Trung ương châu Âu vào thứ Năm dự kiến sẽ xác nhận ý định tăng lãi suất vào tháng tới, khi các nhà thiết lập tỷ giá họp ở Amsterdam cho cuộc họp chính sách đầu tiên của họ bên ngoài Frankfurt kể từ khi đại dịch coronavirus bùng phát.

Trong khi lạm phát của khu vực đồng euro gồm 19 thành viên đạt mức cao kỷ lục khác vào tháng 5, thì đợt tăng lãi suất sẽ chỉ đến vào tháng 7 vì ECB trước tiên cần chính thức kết thúc việc mua tài sản ròng của mình.

Câu hỏi quan trọng là sự thay đổi sẽ diễn ra mạnh mẽ như thế nào trong những tháng tới – một số nhà phân tích đã thay đổi ước tính của họ về mức tăng lớn hơn vào tháng 9. Mark Wall, nhà kinh tế trưởng của Deutsche Bank, cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Một số thành viên Hội đồng Thống đốc đã sẵn sàng để tăng 50bp. “Chúng tôi tin rằng ECB đang tiếp tục đánh giá thấp lạm phát và chúng tôi hy vọng hỗ trợ cho mức tăng 50bp sẽ tăng lên khi mùa hè diễn ra.”

ECB cũng sẽ công bố các dự báo nhân viên mới về tăng trưởng và lạm phát trong tuần này – và những người tham gia thị trường có thể sẽ theo dõi chặt chẽ bản in lạm phát năm 2024 vì điều này tạo thành mục tiêu giá trung hạn của ECB.

Ngân hàng cũng được cho là sẽ hạ dự báo tăng trưởng và nâng cao điều chỉnh dự báo lạm phát của mình, với con số lạm phát năm 2024 có thể chạm mức 2%, mục tiêu trung hạn của ECB.

 

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd