Home » Tỷ giá giữa đồng tiền chung Châu Âu và đô la Mỹ tạm dừng đà tăng lên 1.1400 do lợi suất kho bạc Mỹ giảm

Tỷ giá giữa đồng tiền chung Châu Âu và đô la Mỹ tạm dừng đà tăng lên 1.1400 do lợi suất kho bạc Mỹ giảm

Tỷ giá giữa đồng tiền chung Châu Âu và đô la Mỹ (EUR / USD) tăng cao hơn khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ trong sáng sớm thứ Tư ở châu Âu. Điều đó nói lên rằng, cặp tiền tệ chính dao động quanh mức cao nhất hàng tuần là 1,1375, tăng 0,08% trong một ngày.

Điều đáng quan sát là tâm lý thận trọng trước Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quan trọng của Hoa Kỳ đang thăm dò những con bò đực EUR / USD. Mặc dù vậy, lợi suất kho bạc Mỹ giảm và hiệu suất đồng đô la Mỹ, được hỗ trợ bởi các bình luận trái chiều từ Chủ tịch Fed Jerome Powell và các nhà hoạch định chính sách của ECB, khiến những người mua cặp tiền này hy vọng.

Ngoài sự lo lắng của thị trường trước các dữ liệu quan trọng, nỗi lo sợ về virus coronavirus và các tác động kinh tế của nó cũng thách thức đà tăng của cặp tỷ giá EUR / USD trong ngày trì trệ.

Mặt khác, Chủ tịch ECB Christine Lagarde và một thành viên mới của Hội đồng điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel đã ủng hộ đồng Euro vào ngày hôm trước. Trong khi Lagarde cố gắng thuyết phục các thị trường về khả năng thực hiện các bước đi diều hâu nếu cần, Nagel lập luận rằng sự gia tăng lạm phát trong khu vực đồng euro không hoàn toàn là do các yếu tố tạm thời. Tuy nhiên, Nhà kinh tế trưởng Phillip Lane của ECB cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng lạm phát sẽ giảm trong năm nay, điều này sẽ hạn chế sự tăng giá của EUR / USD.

Tỷ giá giữa đồng tiền chung Châu Âu và đô la Mỹ tạm dừng đà tăng lên 1.1400 do lợi suất kho bạc Mỹ giảm

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd