Home » Giá dầu thô WTI tiếp tục chịu áp lực ở mức khoảng 105,00 USD

Giá dầu thô WTI tiếp tục chịu áp lực ở mức khoảng 105,00 USD

Sau khi đảo ngược từ mức cao nhất mới trong 14 năm, giá dầu thô WTI tiếp tục chịu áp lực ở mức khoảng 105,00 USD trong phiên giao dịch đầu tiên tại châu Á vào thứ Hai.

Khi làm như vậy, vàng đen phản ứng với sự lạc quan ngày càng tăng của thị trường đối với các cuộc đàm phán hòa bình Nga-Ukraine, cũng như hy vọng rằng Mỹ và Trung Quốc có thể vượt qua sự khác biệt của họ. Tuy nhiên, lo ngại rằng thỏa thuận phi hạt nhân hóa của Iran có thể thất bại, do áp lực của Nga đối với Tehran, cùng với các thông tin cập nhật hỗn hợp từ Moscow và lo ngại sẽ tiếp tục pháo kích vào Kyiv khiến người mua dầu hy vọng.

Tin tức cuối tuần đã xác nhận những diễn biến lạc quan về cuộc đàm phán Moscow-Kyiv sau những cập nhật tích cực từ các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu. Cũng tích cực là thông tin cập nhật từ Bloomberg cho biết, “Các nhà ngoại giao từ Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp mặt trực tiếp lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng Ukraine-Nga bắt đầu vào thứ Hai.”

Ngoài ra, Politico đưa ra tin tức đề cập rằng Nga yêu cầu được bảo vệ khỏi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với hoạt động kinh doanh trong tương lai của Nga với Iran, điều này có thể làm hỏng các cuộc đàm phán Mỹ-Iran đang diễn ra có thể dẫn đến sản lượng dầu từ Tehran tăng lên. Hơn nữa, cuộc tấn công tên lửa của Iran vào Ukraine cũng có lợi cho các bên mua dầu.

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd