Home » Theo TD Securities, giá hàng hóa tăng cao hơn nữa nếu Nga xâm lược Ukraine

Theo TD Securities, giá hàng hóa tăng cao hơn nữa nếu Nga xâm lược Ukraine

Bản chất rất khó đoán của mối đe dọa của Nga đối với Ukraine đang lan tỏa khắp khu phức hợp hàng hóa. Theo quan điểm của các chiến lược gia tại TD Securities, giá hàng hóa vẫn có thể đạt mức cao mới nếu căng thẳng Nga vượt khỏi tầm kiểm soát.

Bất chấp các dấu hiệu cho thấy thị trường hàng hóa đã giảm giá một số leo thang trong những ngày gần đây, nguyên tắc cơ bản cung – cầu thắt chặt và tồn kho kim loại cơ bản, dầu và các hàng hóa khác ở mức thấp lịch sử, cho thấy bất kỳ hành động hoặc lệnh trừng phạt nào có thể khiến giá hàng hóa vẫn tăng cao hơn.

Brent có thể dễ dàng thách thức 100 đô la / thùng, khí đốt tự nhiên châu Âu 55 đô la / MMBtu, palađi cũng có thể thử nghiệm 3.000 đô la / oz, với cả nhôm và niken đều tăng về vật chất so với mức cao gần đây của chúng.

Các sản phẩm sử dụng nhiều khí tự nhiên / dầu thô như phân bón, chất dẻo, nhiều kim loại khác đều bị tăng giá lớn nên các biện pháp trừng phạt vẫn được áp dụng trong một thời gian dài. Điều này chắc chắn sẽ làm gia tăng lo ngại lạm phát và có thể buộc các ngân hàng trung ương như Fed phải xem xét một chính sách hạn chế hơn nhiều so với những gì thị trường hiện đang định giá.

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd