Home » Giá vàng chạm mức thấp hàng ngày khi Powell nói Fed sẽ di chuyển ‘mạnh mẽ hơn’ nếu lạm phát không giảm

Giá vàng chạm mức thấp hàng ngày khi Powell nói Fed sẽ di chuyển ‘mạnh mẽ hơn’ nếu lạm phát không giảm

 

Thị trường vàng đảo ngược đà tăng hàng ngày khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết việc thắt chặt chính sách tiền tệ có thể trở nên quyết liệt hơn nếu lạm phát không giảm.

Fed được ước tính sẽ đạt được mức lãi suất bình thường vào khoảng quý 4 năm nay.Trong khi chờ đợi, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiếp tục “thúc đẩy” cho đến khi đạt được mục tiêu lạm phát. Chủ tịch Fed cũng thừa nhận rằng thật tốt khi thấy các thị trường tài chính bán tháo trong tuần qua vì điều đó sẽ dẫn đến tăng trưởng chậm hơn, ảnh hưởng đến nhu cầu và tạo cơ hội cho phía cung bắt kịp.

Powell cũng cảnh báo về việc toàn cầu hóa đang tạm dừng hoặc thậm chí đảo ngược.Hệ quả của việc này sẽ là việc chuyển từ các vấn đề giảm lạm phát trong vài thập kỷ qua sang các vấn đề lạm phát.

Powell vẫn tin rằng Mỹ có vị trí tốt để chịu được chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.”Có thể có một số khó khăn liên quan đến việc khôi phục sự ổn định giá cả – nhưng chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể duy trì một thị trường lao động mạnh mẽ.”

Cảm nhận được giọng điệu diều hâu trong thông điệp của Powell, thị trường vàng đã đảo ngược đà tăng và chạm mức thấp hàng ngày mới, với giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex giao dịch lần cuối ở mức 1.813,90 USD.

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd