Home » Giá vàng đã mở rộng sự phục hồi và phá cản 1791

Giá vàng đã mở rộng sự phục hồi và phá cản 1791

  • Giá vàng đang bám vào đà phục hồi gần đây trong bối cảnh đồng USD yếu đi.
  • Những người đầu cơ giá vàng lên vẫn cảnh giác khi lợi suất kho bạc Mỹ tiếp tục tăng trong bối cảnh Fed diều hâu.
  • Giá vàng sẽ kiểm tra lại rào cản kênh tăng trên biểu đồ 4H, tập trung vào lợi suất.

(Tradepress News) – Giá vàng đã mở rộng sự phục hồi từ đường trung bình động 21 hàng ngày quan trọng (DMA) ngắn hạn quan trọng, sau đó ở mức $ 1761, vào thứ tư, vượt qua rào cản 50-DMA ở mức $ 1780 để đạt được mức cao nhất trong ba ngày ở mức $ 1788. Sự điều chỉnh kéo dài của đồng đô la Mỹ so với mức đỉnh hàng năm là chất xúc tác chính đằng sau đà tăng của giá vàng. Các thị trường vẫn lạc quan trong bối cảnh các báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ, điều này làm dấy lên lo ngại về lạm phát gia tăng và tăng trưởng kinh tế ở hàng ghế sau. Sự lạc quan cơ bản phản ánh mức tăng kỷ lục của các chỉ số Phố Wall, điều này đã làm giảm sức hút trú ẩn an toàn của đồng bạc xanh (đồng USD).

Tuy nhiên, đà tăng giá hơn nữa vẫn khó nắm bắt trong bối cảnh kỳ vọng dai dẳng rằng Fed (Cục Dự trữ Liên bang của Hoa Kỳ) sẽ bắt tay vào bình thường hóa chính sách tiền tệ sớm nhất là vào tháng 11, khi kỳ vọng lạm phát của Mỹ đạt mức cao nhất trong 8 năm.

Vào thứ năm, giá vàng đã cộng thêm vào mức tăng của ngày thứ năm và đạt mức cao nhất trong bốn ngày ở mức $ 1789 trước khi đảo chiều nhẹ. Giá vàng giảm trở lại sau một đợt chào mua mới được đặt dưới đồng đô la, khi tâm trạng thị trường trở nên tồi tệ hơn trong bối cảnh lo lắng về tập đoàn China Evergrande mắc nợ ngày càng gia tăng. Gã khổng lồ phát triển bất động sản Trung Quốc đã không đạt được thỏa thuận bán bất động sản với Hopson Development Holdings, gây ra rủi ro vỡ nợ. Các nhà đầu tư hiện đã công bố thông tin cập nhật mới nhất của Reuters, trích dẫn rằng “Evergrande đã được gia hạn” hơn ba tháng “để đáo hạn trái phiếu 260 triệu đô la do liên doanh Jumbo Fortune Enterprise phát hành và được Evergrande bảo lãnh sau ngày 3 tháng 10, sau khi đồng ý cung cấp thêm tài sản thế chấp”.

Những lo ngại của China Evergrande kết hợp với sự gia tăng liên tục trong lợi tức Kho bạc có thể sẽ hạn chế đà tăng của vàng, vì tâm lý sẽ dẫn đường trong bối cảnh thiếu nguồn cung cấp kinh tế đáng kể của Hoa Kỳ, ngoại trừ tuyên bố Thất nghiệp hàng tuần. Ngoài ra, các tín hiệu diều hâu từ các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới cũng có thể ngăn cản vàng không lãi suất.

Biểu đồ giá vàng – Triển vọng kỹ thuật

Theo quan sát trên biểu đồ 4 giờ , giá vàng đang vật lộn để giữ gần ranh giới trên của kênh tăng được hình thành cho đến nay trong tuần này.

Giá vàng tăng ngay lập tức được nhìn thấy giới hạn ở ngưỡng kháng cự của đường xu hướng tăng ở mức $ 1791. Một sự bứt phá liên tục trên mức thứ hai sẽ mang lại một sự đột phá tăng từ kênh, mở ra cánh cửa hướng tới mức cao nhất của tuần trước là 1801 đô la.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đang giảm một chút nhưng vẫn giữ ở trên đường giữa, cho thấy xu hướng tăng giá vẫn còn tồn tại trong thời gian tới.

Ngoài ra, chu kỳ tăng giá, được đại diện bởi Đường trung bình động 21 đơn giản (SMA) đã cắt đường SMA 50 từ phía trên, tăng thêm độ tin cậy cho một số mức tăng bổ sung.

Tuy nhiên, sự hồi sinh của lực bán có thể khiến giá vàng giảm trở lại về phía hợp lưu của đường 21 và 50-SMA ở mức 1775 đô la.

Mục tiêu giảm điểm có liên quan tiếp theo được căn chỉnh tại hỗ trợ của đường xu hướng tăng ở mức $ 1771. Việc đóng cửa bốn giờ dưới mức sau sẽ xác nhận sự cố kênh tăng, cho thấy hỗ trợ ngay lập tức tại SMA 200 giảm ở mức $ 1769.

Xa hơn về phía nam, đường SMA 100 hướng lên ở mức $ 1764 có thể giải cứu người mua.

Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd