Home » Giá xăng Mỹ giảm ít hay nhiều sẽ tuỳ thuộc các khu vực địa lý.

Giá xăng Mỹ giảm ít hay nhiều sẽ tuỳ thuộc các khu vực địa lý.

Ngày 20 tháng 12, giá xăng của Mỹ đã giảm vào đúng lúc mùa lễ hội lớn, nhưng không phải ai trên khắp đất nước cũng cảm thấy nhẹ nhõm khi bơm xăng.

Mỹ là nước tiêu thụ xăng nhiều nhất trên toàn thế giới. Chính vì vậy, giá nhiên liệu là một trong những yếu tố chính khiến lạm phát của Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất trong nhiều thập kỷ, làm giảm sự nổi tiếng của Tổng thống Joe Biden và làm dấy lên những lời kêu gọi điều tra về khả năng thao túng thị trường nhiên liệu.

Kể từ khi giá xăng đạt mức cao nhất là 3,42 đô la một gallon, giá bán lẻ xăng trung bình của Mỹ đã giảm xuống, hiện giảm 11 xu ở mức 3,31 đô la vào thứ Sáu. Mức cao nhất của tháng 11 không phải là mức cao nhất mọi thời đại đối với xăng bán lẻ, nhưng mức tăng 60% so với mức thấp nhất bị ảnh hưởng bởi coronavirus năm trước vẫn đáng báo động.

Một số khu vực của đất nước đã chứng kiến ​​sự giảm giá nhanh hơn những khu vực khác. Một phần trong số đó liên quan đến các chất phụ gia bổ sung theo yêu cầu của các bang như California, sự cô lập về mặt địa lý với nguồn cung cấp và các hiện tượng thời tiết cản trở việc giao hàng đến Tây Bắc Thái Bình Dương.

Nguyên nhân chính khiến giá xăng giảm là do giá dầu thô giảm, chiếm hơn một nửa giá xăng.

Giá dầu thô vẫn tăng khoảng 50% so với năm ngoái do nhu cầu tăng trở lại trong khi nguồn cung quay trở lại thị trường chậm hơn. Kể từ khi đạt đỉnh khoảng 86 USD / thùng, giá dầu thô Brent đã giảm xuống khoảng 73 USD / thùng – giảm 15%. Đó là do Hoa Kỳ giải phóng nguồn dự trữ chiến lược để hạ nhiệt giá và kỳ vọng sẽ có thêm nguồn cung trong những tháng tới, cùng với sự không chắc chắn về nhu cầu liên quan đến biến thể Omicron mới của coronavirus.

Tags: Hàng hóa

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd