Home » Kỳ vọng Lạm phát của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong hai tuần

Kỳ vọng Lạm phát của Hoa Kỳ tăng lên mức cao nhất trong hai tuần

 

Kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ, theo tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), đã tăng ngày thứ tư liên tiếp vào cuối phiên giao dịch Bắc Mỹ vào thứ Ba. Điều đó nói lên rằng, thước đo lạm phát đã tăng từ 2,63% lên 2,64% trong bối cảnh Fedspeak diều hâu và hầu hết là dữ liệu lạc quan của Mỹ.

Vào thứ Ba, Fedspeak diều hâu và dữ liệu lạc quan của Mỹ đã ủng hộ đồng đô la Mỹ phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều ngày. Theo Reuters, thành viên Hội đồng thống đốc Fed, Christopher Waller, nói rằng ông ủng hộ việc nâng lãi suất thêm 50 bps trong một số cuộc họp tiếp theo của Fed và lãi suất chính sách nên trên mức trung lập vào cuối năm để giảm nhu cầu. Mặt khác, Chỉ số quản lý thu mua ở Chicago của Mỹ và Niềm tin người tiêu dùng CB đều tăng dự báo trước đây cho tháng 5 trong khi Chỉ số kinh doanh sản xuất của Fed Dallas giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm.

Cần lưu ý rằng sự gia tăng kỳ vọng lạm phát trái ngược với bản in mềm mại hơn của thước đo lạm phát ưa thích của Fed, cụ thể là Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ cho tháng Năm. Kỳ vọng lạm phát vững chắc hơn gia tăng lo ngại về áp lực giá cả gia tăng và có thể giúp đồng đô la Mỹ kéo dài động thái phục hồi từ mức thấp hàng tháng, được đánh dấu vào thứ Ba.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd