Home » Kỳ vọng lạm phát Mỹ giữ vững các động thái phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng

Kỳ vọng lạm phát Mỹ giữ vững các động thái phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng

 

Kỳ vọng lạm phát Mỹ, theo tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm theo dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), giữ mức phục hồi một tuần tuổi từ mức thấp nhất kể từ cuối tháng Hai đã được kiểm tra trước đó vào tháng Năm. Điều đó nói rằng, thước đo lạm phát vẫn ổn định ở gần 2,71% trong hai ngày cuối cùng cho đến thứ Tư.

Sự vắng mặt của các dữ liệu / sự kiện lớn và các bình luận lặp đi lặp lại từ các nhà hoạch định chính sách của Fed dường như đã tạm dừng kỳ vọng lạm phát gần đây. Mặc dù vậy, xu hướng trái phiếu cho thấy áp lực tăng mạnh hơn đối với lạm phát, do đó có thể làm leo thang tâm trạng thích mạo hiểm. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm 11 điểm cơ bản (bps) xuống 2,88% vào ngày hôm trước, hầu như không thay đổi ở mức khoảng 2,89% vào thời điểm báo chí của phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm.

Với kỳ vọng lạm phát vững chắc hơn hỗ trợ chuyến bay đang diễn ra đến nơi an toàn, đồng đô la Mỹ có xu hướng tăng giá hơn nữa trong khi các tài sản rủi ro như cổ phiếu và hàng hóa có thể chứng kiến xu hướng giảm giá kéo dài.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd