Home » Lạm phát Mỹ vẫn ở mức cao trong năm nay nhưng sẽ hạ nhiệt trong 5 năm tới

Lạm phát Mỹ vẫn ở mức cao trong năm nay nhưng sẽ hạ nhiệt trong 5 năm tới

 

Theo dữ liệu mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang New York (Fed), trong khi áp lực lạm phát có thể lên tới đỉnh cao nhất trong 40 năm, người tiêu dùng không mong đợi giá sẽ sớm đi xuống.

Trong một bài đăng trên blog hôm thứ Năm, ngân hàng trung ương khu vực đã công bố kết quả của Cuộc khảo sát kỳ vọng của người tiêu dùng mới nhất của họ. Theo khảo sát, người tiêu dùng kỳ vọng lạm phát sẽ tiếp tục tăng trong năm nay và có khả năng xảy ra trong ba năm tới.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương dường như đang giành được chiến thắng khi kỳ vọng lạm phát dài hạn vẫn được duy trì. “Không giống như kỳ vọng lạm phát trước một năm vẫn đang trên đà tăng, kỳ vọng lạm phát trong ba năm tới đã chững lại trong những tháng gần đây và thậm chí bắt đầu giảm nhẹ sau khi đạt mức đỉnh 4,2% vào tháng 9 và tháng 10 năm 2021. Trong một báo cáo, các nhà phân tích cho biết kỳ vọng lạm phát trong 5 năm tới đã ổn định đáng kể trong những tháng gần đây và thấp hơn đáng kể so với kỳ vọng lạm phát ngắn hạn và trung hạn.

Theo báo cáo, người tiêu dùng kỳ vọng áp lực lạm phát sẽ giữ ở mức trên 6% trong năm nay. Đồng thời, lạm phát trong ba năm tới dự kiến sẽ ở mức vừa phải ở mức 4%. Cuối cùng, người tiêu dùng thấy lạm phát giữ ổn định ở mức 3%.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd