Home » Lạm phát tiếp tục hỗ trợ giá vàng

Lạm phát tiếp tục hỗ trợ giá vàng

 

Theo nhận định mới nhất từ VanEck, giá vàng vẫn có khả năng tăng cao hơn ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang và các ngân hàng trung ương khác trên thế giới thắt chặt chính sách tiền tệ của họ.

Các thị trường kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang thậm chí có thể quyết liệt hơn so với đề xuất trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 3. Công cụ FedWatch của CME cho thấy thị trường đang định giá khả năng lãi suất sẽ tăng trên 3% vào cuối năm.

Các nhà phân tích cho biết: “Fed phải điều hướng trong vùng nước khó khăn, thậm chí còn trở nên khó khăn hơn bởi cuộc chiến đang diễn ra. Nó cần phải đủ quyết liệt để có cơ hội thực sự chống lại lạm phát, nhưng cẩn thận để không đưa nền kinh tế vào suy thoái. cả lạm phát dai dẳng và / hoặc suy thoái đều sẽ tích cực đối với vàng.”

Foster và Casanova cho rằng vàng tiếp tục tìm thấy sự hỗ trợ từ cuộc chiến đang diễn ra của Nga ở Ukraine. Các nhà phân tích cho biết: “Theo BGM Group, vàng chỉ chiếm dưới 1% tài sản tài chính toàn cầu và một tỷ lệ tương đối nhỏ trong tổng dự trữ của một số nền kinh tế lớn. Một sự gia tăng tương đối nhỏ trong tỷ lệ tài sản tài chính toàn cầu được phân bổ cho vàng, chẳng hạn, từ dưới 1% đến 2%, có thể khiến nhu cầu tăng gấp đôi – và cùng với đó là giá vàng.”

Tags: Vàng

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd