Home » Lạm phát tiếp tục tăng khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất

Lạm phát tiếp tục tăng khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất

Lạm phát tiếp tục tăng và Cục Dự trữ Liên bang dự kiến sẽ bắt đầu hành động để chống lại nó với việc tăng lãi suất vào tuần tới.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 tăng 7,9% so với cùng kỳ năm ngoái, mức cao nhất kể từ tháng 1 năm 1982 và chỉ cao hơn ước tính của Dow Jones là 7,8%. Mức tăng này là do sự tăng giá trên diện rộng trong các lĩnh vực nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng – thực phẩm, nhiên liệu và nơi ở – và nó diễn ra khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đang bùng phát, tiếp tục đẩy giá năng lượng lên cao hơn. Một số nhà kinh tế dự đoán lạm phát sẽ còn tăng cao hơn nữa trong tương lai.

Tuy nhiên, ngay cả với sự không chắc chắn xung quanh cuộc chiến, Fed dự kiến sẽ tiếp tục với đợt tăng lãi suất đầu tiên vào tuần tới nhằm kiềm chế lạm phát trước khi trở nên quá cố gắng. Fed đã đưa lãi suất mục tiêu cho các quỹ được cấp vốn của mình về 0 vào đầu năm 2020 để chống lại đại dịch.

Tuy nhiên, ngân hàng trung ương cũng phải đối mặt với rủi ro rằng lãi suất cao hơn và lạm phát cao – đặc biệt là từ giá năng lượng – có thể tạo ra lực cản đối với tăng trưởng. Điều đó có nghĩa là ngân hàng trung ương có thể phải giảm tốc độ tăng lãi suất để ngăn chặn suy thoái.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd