Home » Lạm phát vẫn là một mối đe dọa ngay cả khi nó đã đạt đến đỉnh điểm

Lạm phát vẫn là một mối đe dọa ngay cả khi nó đã đạt đến đỉnh điểm

 

Lạm phát tiếp tục thống trị các tiêu đề trên thị trường khi người tiêu dùng cảm nhận được tác động thực tế của việc giá cả tăng.

Vào thứ sáu, người tiêu dùng nhận được một chút tin tốt sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biếtChỉ số Chi tiêu cho Tiêu dùng Cá nhân cốt lõi, thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang, đã tăng hàng năm 4,9%, giảm so với mức tăng 5,2% của tháng Ba. Lạm phát đã giảm từ mức cao nhất của tháng Hai là 5,3%.

Ngoài ra,về mặt lạm phát, trong cuộc khảo sát người tiêu dùng mới nhất của mình, Cục Dự trữ Liên bang New York lưu ý rằng trong khi người tiêu dùng thấy giá cả tăng trong năm nay, kỳ vọng lạm phát 3 năm và 5 năm vẫn được duy trì mặc dù vẫn tăng.

Trên giấy tờ, đây là một tin tốt; tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều đau đớn khi giá cả vẫn tăng trong tương lai gần. Đầu tuần này, Cục Dự trữ Liên bang thừa nhận rằng người tiêu dùng đang phải đối mặt với khó khăn khi lạm phát làm xói mòn sức mua, sự giàu có của họ và đè nặng lên tăng trưởng kinh tế.

Vào thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng hành động tích cực của họ chỉ bao gồm việc tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản trong một vài cuộc họp tiếp theo.Nhiều nhà phân tích và nhà kinh tế đã nói rằng nếu ngân hàng trung ương nghiêm túc trong việc kiểm soát lạm phát, họ sẽ có hành động tích cực hơn.

Tags: Tài chính

TradePress Australia


Số đăng ký 89383449985 được cấp bởi ASIC, địa 255 Sydenham Rd Marrickville

NSW 2204 Australia


Email: info@tradepress.net | Hotline: (+84) 932 886 865 – (+61 ) 452 091 683


© 2022 Bản quyền thuộc về TradePress Co., Ltd